Phân tích kỹ thuật

Ethereum lên $ 2K? Giá ETH ‘cờ tăng’ gợi ý về mức tăng trong tháng 9 so với Bitcoin, đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mã thông báo gốc của Ethereum, Ether (ETH), có vẻ đã sẵn sàng để phát triển mạnh hơn so với đô la MỹBitcoin (BTC) trong những ngày dẫn đến quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần vào tháng 9.

Biểu đồ giá ETH thiết lập tăng giá

Triển vọng tăng giá xuất hiện từ các chỉ báo kỹ thuật cổ điển trên biểu đồ ETH / USD và ETH / BTC. Ví dụ: ETH / USD đã và đang hình thành mô hình “nêm giảm” với mục tiêu lợi nhuận cao hơn giá hiện tại khoảng 30%.

Trong khi đó, biểu đồ ETH / BTC đang vẽ một “cờ tăng” tiềm năng có thể tăng giá khoảng 10% so với mức giá hiện tại khi được giải quyết.

Đây là cách những thiết lập tăng giá này có thể diễn ra.

Ethereum lên $ 2K tiếp theo?

Nêm giảm hình thành khi xu hướng giá thấp hơn bên trong một kênh thu hẹp dần.

Chúng thường giải quyết sau khi giá vượt lên trên các đường xu hướng trên của chúng. Mục tiêu đột phá của họ cao bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới khi được đo từ điểm đột phá

Giá của ETH đã giảm kể từ giữa tháng 8 theo mô hình nêm giảm. Gần đây, nó đã phục hồi sau khi kiểm tra đường xu hướng dưới của cấu trúc để chạm vào đường xu hướng trên và hiện đang hướng tới sự bứt phá về phía hoặc trên 2.000 đô la, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày có thiết lập đột phá nêm giảm. Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận của nêm trùng với đường trung bình động hàm mũ 200 ngày của Ethereum (EMA 200 ngày; sóng xanh) ở mức 2.055 đô la.

Hơn nữa, mục tiêu dường như là một điểm giao nhau khi ETH chứng kiến ​​một đợt tăng giá kéo dài về phía 2.500 đô la. Mức này là mục tiêu tăng của một kênh tăng dần rộng hơn (phạm vi màu tím) đã được hình thành kể từ tháng 6.

Nói cách khác, giá của ETH có thể tăng từ 30% –55% vào tháng 9.

Thiết lập cờ tăng ETH / BTC

Cờ tăng xuất hiện khi giá củng cố thấp hơn bên trong một kênh giảm dần, song song sau một động thái đi lên mạnh mẽ.

Bull cờ minh họa. Nguồn: ThinkMarkets

Mô hình giải quyết sau khi giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của nó, theo sau là một động thái tăng giá mở rộng về phía có độ dài bằng với kích thước của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là cột cờ. Do đó, các nhà phân tích gọi cờ tăng là các mô hình “tiếp tục tăng”.

Ether đã hình thành một lá cờ tăng giá chống lại Bitcoin kể từ đầu tháng 8, đang chờ đột phá khi nó kiểm tra đường xu hướng trên của cấu trúc cho một. Giả sử điều đó xảy ra, thì giá có thể tăng lên 0,087 BTC, tăng khoảng 10% so với giá của ngày 3 tháng 8.

Biểu đồ giá hàng ngày của ETH / BTC có thiết lập đột phá cờ tăng. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, ETH / BTC có thể giảm xuống để kiểm tra lại đường xu hướng thấp hơn của lá cờ. Đường xu hướng này dường như trùng với sự hợp lưu hỗ trợ bao gồm đường EMA 50 ngày (sóng màu đỏ) và đường Fib 0,618 tại 0,0729 BTC.

Việc pullback sẽ không làm mất hiệu lực thiết lập đột phá cờ tăng trừ khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, ETH / BTC có nguy cơ giảm xuống còn $ 0,088 BTC, mức đồng bộ với đường 0,5 Fib và đường EMA 200 ngày (sóng xanh).

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.