Tiền điện tử

Ethereum tăng 8% sau hard fork London, phá vỡ mốc $3k lần đầu tiên kể từ ATH

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ethereum tăng 8% sau hard fork London, phá vỡ mốc $3k lần đầu tiên kể từ ATH

Giá Ethereum liên tục tăng kể từ khi ra mắt thành công bản nâng cấp mạng lớn và hôm nay nó đã vượt qua mức 3.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi thị trường rơi tự do vào giữa tháng 5. Theo dữ liệu từ TradingView, giá ETH nằm ở mức 3,033 đô la.

Nguồn: TradingView

Mặc dù vẫn cách khá xa mức cao nhất mọi thời đại (ATH)  gần $ 4,357 được thiết lập vào ngày 12/5 nhưng vượt mốc $3k đã đánh dấu mức cao gần ba tháng sau khi dao động dưới mức này kể từ ngày 19 tháng 5, thời điểm toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào vòng xoáy lao dốc sau nhiều tháng tăng trưởng.

Quyết định của Tesla về việc ngừng chấp nhận Bitcoin và sự không chắc chắn xung quanh cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc được coi là những lý do chính dẫn đến sự sụt giảm. Bitcoin và Ethereum đều mất hơn 50% giá trị từ ATH được thiết lập vào tháng 5 và mùa hè đã trở thành cơn ác mộng khi gần như toàn bộ thị trường đều xóa xổ mức tăng đầu năm.

Ethereum nói riêng đã giảm xuống dưới 2.000 đô la nhiều lần cho đến nay và gần đây nhất là vào ngày 22/7. Tuy nhiên, altcoin lớn nhất đã tăng trưởng đều đặn kể từ đó, tăng hơn 50% giá trị trong vài tuần cho đến khi giá vượt qua mốc $3k ngày hôm nay.

Mặc dù có được động lực từ sự phục hồi gần đây của thị trường rộng lớn hơn, nhưng hard fork London được triển khai thành công đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy giá ETH tăng lên.

Điều quan trọng nhất của bản nâng cấp lớn này là cơ chế tính phí mới EIP-1559 – một sự thay đổi code loại bỏ một số Ether khỏi lưu thông. Cơ chế mới sẽ đốt một phần phí giao dịch, loại bỏ chúng khỏi nguồn cung lưu hành nhằm giảm tỷ lệ lạm phát của mạng một cách hiệu quả.

Kể từ khi kích hoạt thành công vào ngày 5/8, Ethereum đã loại bỏ hơn 8,747 ETH ra khỏi mạng lưới chỉ trong hai ngày, tương đương với 26.5 triệu đô la theo mức giá $3,033. Tốc độ đốt trung bình trong 24h là 3.03 ETH mỗi phút với base fee là -48.7 Gwei.

Nguồn: Etherchain

Kể từ thời điểm khởi động hard fork London, giá ETH đã tăng gần 8% từ mức giá $ 2,583 vào sáng thứ Năm lên mốc quan trọng gần đây của ngày hôm nay là trên $ 3,000.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————-

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/