Tiền điện tử

Ethereum vừa mất hỗ trợ $ 2.954 làm tăng khả năng trượt giá về $2k – Liệu có hoàn toàn bi quan?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ethereum có thể giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi mất mức hỗ trợ 2.954 đô la theo một mô hình giao dịch cổ điển.

2.954 đô la là mức đại diện cho đường viền cổ cấu tạo nên mô hình vai đầu vai. Cụ thể, nó dường như là một mức sàn chống đỡ ba đỉnh, với đỉnh ở giữa (đầu) cao hơn hai đỉnh còn lại (vai).

Việc Ether phá vỡ dưới mức 2.954 đô la báo hiệu sự đảo ngược xu hướng, cho thấy nó có thể giảm bằng khoảng cách giữa đỉnh đầu và đường viền cổ.

Mô hình “vai đầu vai” cho thấy Ether có nguy cơ giảm xuống còn 2.000 đô la nhưng dữ liệu trên thị trường phái sinh lại kể một câu chuyện khác

Biểu đồ giá Ether khung hàng ngày thiết lập mô hình đầu và vai | Nguồn: Peter Brandt

Peter Brandt, CEO của công ty thương mại toàn cầu Factor LLC, đã chia sẻ mô hình giảm giá vào ngày 20 tháng 9, lưu ý rằng mất 2.954 đô la có thể đẩy Ether xuống khoảng 2.000 đô la.

“Tôi không nói rằng tôi tin điều đó, và tôi cũng không Short nó – nhưng dù muốn hay không, nếu bạn sở hữu Ether, bạn sẽ phải đối phó với nó. Mô hình vai đầu vai tiềm năng luôn tồn tại, cho dù nó được hoàn thành, thất bại hay thay đổi, nó vẫn tồn tại”.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Học viện Thương mại Samurai, các mô hình vai đầu vai là chính xác nhất trong số các mô hình hành động giá, đạt được mục tiêu dự kiến gần như 85% thời gian.

Hoàn toàn bi quan?

Vào ngày 19 tháng 9, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi Quốc hội nâng trần nợ của Hoa Kỳ một lần nữa trong một bài đăng trên Tạp chí Phố Wall. Yellen gợi ý rằng điều này nhằm giảm nguy cơ vỡ nợ và tạo ra một “thảm họa kinh tế trên diện rộng”.

Một trong những trọng tâm chính đối với các thị trường truyền thống là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này, kết thúc vào ngày 22 tháng 9. Tại cuộc họp, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ dự kiến thời điểm cắt giảm chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la.

Mặc dù mức giá hiện tại nằm gần phạm vi dưới cùng của hiệu suất trước đó trong 45 ngày qua, Ether vẫn tăng 210% trong năm 2021. Tổng giá trị bị khóa (TVL) đã tăng từ 13 tỷ đô la vào năm 2020 lên 60 tỷ đô la và các lĩnh vực DeFi, game và NFT đã trải qua một sự gia tăng ấn tượng trong khi Ethereum duy trì sự thống trị thị phần của lĩnh vực này.

Mặc dù phí gas trung bình vượt quá 20 đô la vào tháng 9, Ethereum vẫn giữ khoảng 60% khối lượng sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Binance Smart Chain, có khối lượng trung bình hàng ngày dưới 1 tỷ đô la, mặc dù có phí giao dịch dưới 0,4 đô la.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai hàng quý của Ether là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá do ngày thanh toán của chúng và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của hợp đồng là funding rate không biến động.

Các hợp đồng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm thấp hơn so với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn thanh toán.

Trong các thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15%. Tình huống này về mặt kỹ thuật được định nghĩa là “contango – bù hoãn mua” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Mô hình “vai đầu vai” cho thấy Ether có nguy cơ giảm xuống còn 2.000 đô la nhưng dữ liệu trên thị trường phái sinh lại kể một câu chuyện khác

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether trong 3 tháng | Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether đã tăng vọt lên 15% vào ngày 6 tháng 9, khi giá giao ngay retest mức kháng cự 4.000 đô la. Ngoài dự báo ngắn hạn đó, chỉ báo basis dao động từ 8% đến 12% trong tháng qua, được coi là lành mạnh và tăng giá.

Việc dưới 3.000 đô la vào thời điểm hiện tại không đủ để khiến các trader dày dạn kinh nghiệm sợ hãi. Quan trọng hơn, cuộc phỏng vấn của chủ tịch SEC Gary Gensler về quy định tiền điện tử cũng không có tác động đáng chú ý đến giá Ether. Nếu có một nỗi sợ hãi chung chung, phí bảo hiểm tương lai của Ether sẽ phản ánh điều này.

Triển vọng tăng giá

Ether được giao dịch ở mức 2.865 đô la vào thời điểm hiện tại, mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 8.

Mô hình “vai đầu vai” cho thấy Ether có nguy cơ giảm xuống còn 2.000 đô la nhưng dữ liệu trên thị trường phái sinh lại kể một câu chuyện khác

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: Tradingview

Các động thái tăng và giảm về giá xuất hiện như một phần của xu hướng điều chỉnh, bắt đầu sau khi Ether thiết lập mức đỉnh cục bộ là 4.030 đô la vào ngày 3 tháng 9. Kết quả là, nó đã giảm 25,34% xuống còn 3,009 đô la. Sau đó, đã phục hồi trở lại mức cao nhất là 3.675 đô la.

Tuy nhiên, phe bò bắt đầu mất kiểm soát một lần nữa vào đầu tuần này, khi một làn sóng bán tháo được kích hoạt bởi bom nợ Evergrande từ phía Trung Quốc, ảnh hưởng đến cả không gian tiền điện tử và các thị trường truyền thống.

Một số nhà phân tích đã chỉ ra những tác động tiềm ẩn nếu gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc, Evergrande, bị vỡ nợ. Ngược lại, những người khác đổ lỗi cho các cuộc tranh luận đang diễn ra về giới hạn nợ ở Washington là chất xúc tác cho sự biến động của tuần này. Kết quả là, Chỉ số Biến động CBOE (VIX), thường được gọi là “chỉ số sợ hãi thị trường chứng khoán”, đã tăng hơn 30% và đạt mức cao nhất kể từ tháng Năm.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng Ether sẽ phục hồi trở lại nếu giá của nó được giữ trên mức hỗ trợ lịch sử. Ví dụ: nhà phân tích PostyXBT đã đề cập đến việc 2.850 đô la sẽ là “mức quan trọng” để giúp giữ nguyên xu hướng tăng giá của Ether.

“Thật tuyệt khi thấy Ether đang retest mức hỗ trợ quan trọng cùng lúc với BTC. Tương tự như 40.000 đô la của Bitcoin, 2.850 đô la là mức quan trọng mà ETH cần phải giữ”.

Biểu đồ của PostyXBT cho rằng Ether sẽ retest mức 4.000 đô la trong các phiên tới.

Nhà phân tích “Crypto Monk” nói thêm rằng, sự sụt giảm mới nhất đã đẩy lùi các trader yếu tay, mang đến cơ hội cho những nhà đầu tư mạnh tay mua vào và đưa giá Ether lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH).

Brandt cũng lưu ý rằng sự sụt giảm của Ether có thể dẫn đến “bẫy gấu” tiềm năng, một mô hình kỹ thuật xảy ra khi giá tài sản báo hiệu không chính xác sự kết thúc của một xu hướng tăng giá. Do đó, các trader với các vị thế Short sử dụng đòn bẩy có thể bị lỗ nếu giá Ether trên thị trường giao ngay phục hồi.

“Tôi rất nghi ngờ rằng đợt điều chỉnh gần đây, đặc biệt là qua đêm, đã thành công xóa sạch các lệnh Long yếu và có thể đã mắc phải bẫy gấu. Tất nhiên, hành động giá tiếp theo sẽ cần xác nhận điều này”.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link