Tiền điện tử

EU đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain và một số công nghệ mới khác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo báo cáo, Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong khu vực với khoản đầu tư lên tới 177 tỷ USD.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết các quan chức EU có kế hoạch tài trợ cho các khoản đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực như blockchain, cơ sở hạ tầng dữ liệu, 5G và điện toán lượng tử…

Quỹ tương hỗ 177 tỷ USD sẽ được trích từ gói kích thích 750 tỷ euro (887 tỷ USD) được các nhà lãnh đạo EU nhất trí vào tháng 7 năm 2020 nhằm kích thích sự phục hồi kinh tế trong khu vực.

Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, hôm thứ Tư đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số đối với toàn bộ khu vực.

Hiện tại không rõ EU sẽ đầu tư bao nhiêu trong số 177 tỷ USD vào lĩnh vực blockchain.

Tháng 4 năm 2019, EU đã ra mắt Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy, với nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy sự ra đời của DLT trong khu vực.

Trên thực tế, blockchain đã được xác định là một trong những công nghệ mới quan trọng nhất có thể định hình tương lai của châu Âu. Do đó, các quan chức EU đang thúc đẩy các tiêu chuẩn quy định trong toàn khu vực để ngăn chặn sự phân tán quy định.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy phần lớn người châu Âu có cái nhìn khá tích cực về tiền điện tử và blockchain. EU và Hoa Kỳ có thể sớm bắt đầu làm việc với nhau để đưa ra các quy định chung về ngành công nghiệp này.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/