Tiền điện tử

Facebook đổi tên thành Meta và tiết lộ vai trò quan trọng của NFT trong vũ trụ ảo Metaverse và tiết lộ vai trò quan trọng của NFT trong vũ trụ ảo Metaverse

Pinterest LinkedIn Tumblr

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã dành một bài phát biểu quan trọng tại sự kiện Connect diễn ra lúc 0h ngày 29 tháng 10 để công bố một tham vọng của gã khổng lồ công nghệ nhằm tạo ra một thế giới ảo 3D được gọi là Metaverse.

Một phần của tầm nhìn đó dường như bao gồm một vai trò lớn đối với các NFT và Spark AR, nơi mà Metaverse của Facebook sẽ tập trung vào.

Video giới thiệu Metaverse của Facebook nhắc tới NFT như một phần quan trọng của nó.

Facebook đã công bố một loạt các dự án mới vào sáng nay để hỗ trợ tầm nhìn của mình cho Metaverse, bao gồm một quỹ tài trợ trị giá 150 triệu đô la để thúc đẩy khách hàng của mình sử dụng “vũ trụ ảo”. Mark cũng thông báo công ty sẽ chi 10 tỷ đô la để biến kế hoạch Metaverse của mình thành hiện thực.

Không gian ảo của Facebook còn hỗ trợ nhiều ứng dụng để sắp xếp đồ vật, liên lạc, xem phim hay chơi game cùng nhau. Có 3 không gian chính gồm Horizon Home, Horizon Worlds và Horizon Workrooms.

Với Spark AR, Facebook muốn mang các hoạt động từ cuộc sống thật vào thế giới ảo. Thế giới này sẽ có những vật phẩm giống đời thật, và việc mua bán có thể dựa trên công nghệ blockchain. Mark Zuckerberg minh họa bằng hình ảnh bản thân trong thế giới ảo, với bộ trang phục lướt ván và khuôn mặt bôi đầy kem chống nắng.

Horizon còn hỗ trợ kho ứng dụng để phát hành và bán vật phẩm, game hay nhạc trong không gian ảo. Gã khổng lồ mạng xã hội cũng tập trung vào hoạt động chơi game của Horizon, với những trò chơi phổ biến như cờ tướng hay bóng bàn. Tựa game lướt ván thực tế ảo cũng xuất hiện, trong đó người chơi có thể thách đấu với bạn bè để cùng tham gia.

Facebook đổi tên thành Meta

Mark Zuckerburg cũng tuyên bố từ hôm nay, công ty sẽ đổi tên thành Meta, trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “vượt quá”. Công ty mới gồm 2 bộ phận chính, một cho ứng dụng và dịch vụ hiện có, một cho những kế hoạch tương lai.

Logo Facebook tại trụ sở chính đang được đổi thành Meta

“Thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm, đến nỗi nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai”, Mark Zuckerberg nói. “Từ bây giờ, chúng tôi sẽ được biết đến đầu tiên như một vũ trụ ảo Metaverse, không chỉ còn là Facebook”.

Trong sự kiện, CEO Meta cũng giới thiệu các dự án mới như Horizon Workrooms – nền tảng cho phép người dùng họp thông qua phòng ảo với kính VR. Công ty cũng hé lộ trải nghiệm người dùng ban đầu của các dự án Horizon Home và Horizon Venues.

Mark bày tỏ ý muốn biến làm việc tại nhà thành trào lưu trong thế giới ảo. Ông cho rằng Metaverse có thể giúp những đồng nghiệp tương tác với nhau như đang ở cùng một nơi, trong khi ăn mặc thoải mái nhờ ở nhà.

Khi bạn đến văn phòng làm việc, thay vì ngồi trước màn hình máy tính, vũ trụ ảo của Meta sẽ hiển thị các ô thông tin trước mặt. Người dùng sẽ sử dụng cử chỉ ngón tay để tương tác và điều khiển. Những màn hình ảo này có thể được hiển thị ở bất cứ đâu. Những người khác nhau cũng có thể tập hợp vào một căn phòng ảo để trò chuyện.

Không chỉ phục vụ người dùng, vũ trụ ảo của Meta hứa hẹn là không gian sáng tạo cho các nhà thiết kế, người nổi tiếng. Họ có thể sáng tạo không gian riêng, mang phong cách cá nhân trong Horizon. Những người nổi tiếng cũng có thể tổ chức sự kiện họp fan, bán quần áo hay phụ kiện trong Horizon.

Hưởng lợi từ thông tin này, những dự án liên quan như Decentraland (MANA), The Sanbox (SAND), Axie Infinity (AXS), UFO Gaming (UFO), Radio Caca (RACA), giá token đều tăng vọt từ 20% tới 40% chỉ ít phút sau đó.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link