Tiền điện tử

Facebook sẽ sớm lướt sóng NFT

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong khi đang hoàn thiện việc phát triển Novi – ví tiền điện tử độc quyền, gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook có thể sẽ sớm hỗ trợ các token không thể thay thế (NFT).

David Marcus, lãnh đạo Facebook Financial và đồng sáng tạo tiền điện tử do Facebook khởi xướng, Diem, cho biết hôm thứ Tư rằng công ty “chắc chắn đang xem xét” các cách khả thi để tham gia vào ngành công nghiệp NFT.

“Facebook đang xem xét nhiều lựa chọn để giới thiệu các tính năng của NFT khi chúng tôi có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp người tiêu dùng hỗ trợ NFT”.

Marcus nói rằng Novi hiện đã “sẵn sàng ra mắt” sau một vài năm phát triển, nhưng Facebook đã quyết định tạm dừng việc ra mắt cho đến khi Diem nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý. Facebook đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số cách đây hai năm, ban đầu có tên Libra. Gã khổng lồ vẫn sẽ xem xét việc tung ra Novi mà không có Diem nhưng đó là “phương án cuối cùng”, Marcus chia sẻ, nhưng ông tin rằng cả hai đều cần thiết để Diem thành công.

Facebook đã phát hành whitepaper cho Libra vào tháng 6 năm 2019. Do sự phản đối của các quy định toàn cầu, Hiệp hội Libra đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tung ra stablecoin kể từ đó, cuối cùng đổi thương hiệu thành Hiệp hội Diem và thiết kế lại đồng tiền kỹ thuật số để chỉ được gắn với đồng đô la Mỹ và được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/