Tiền điện tử

Fantom gia nhập không gian NFT có thể thách thức Ethereum không?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau Polygon, Binance Smart Chain và Solana đã đạt được nhiều thành công trong không gian NFT gần đây. Ứng cứ cử viên tiếp theo là Fantom. Đây là một bước phát triển lớn đối với mạng.

Với sự quan tâm đến không gian NFT ngày càng tăng, Ethereum đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn.

Fantom gia nhập NFT

Theo thông báo vào ngày 24/9, Fantom đã ra mắt thị trường NFT mã nguồn mở Artion với một số tính năng thực sự hấp dẫn. Mặc dù chỉ mới có phiên bản beta, nhưng tính năng của nó là điều thu hút mọi người. Với chi phí giao dịch gần như bằng 0 và xử lý thanh toán tức thì, người dùng chỉ tốn một khoản phí rất thấp 10 FTM để đúc NFT. Artion cũng hợp tác với Chainlink cho nguồn cấp dữ liệu giá.

Điều khiến Fantom nhận được sự chú ý là trở thành cầu nối Ethereum. Trong bản phát hành tương lai gần, tiềm năng này sẽ khiến nền tảng trở thành thị trường NFT chuỗi chéo đầu tiên, cho phép chuyển NFT giữa các mạng.

Mặc dù sự cường điệu của NFT đã phần nào lắng xuống với khối lượng giao dịch hàng tuần giảm từ hơn 1 tỷ đô la xuống dưới 100 triệu đô la trong 5 tuần qua nhưng vẫn đủ nóng để thu hút sự quan tâm.

Khối lượng giao dịch hàng tuần của NFT giảm | Nguồn: Theblockcrypto

Thông báo gia nhập NFT của Fantom đã đẩy giá của FTM tăng 12,46% bất kể hầu như toàn bộ thị trường giao dịch trong sắc đỏ.

Dù vậy, vẫn không nên xem nhẹ sự phát triển của nền tảng vì ngay cả khi không có NFT, Fantom vẫn là chuỗi DeFi lớn thứ 7, chủ yếu là do mức độ tham gia cao. Mặc dù mạng chỉ có 102k địa chỉ, nhưng mỗi địa chỉ có số dư trung bình 75.000 đô la.

Fantom

Số lượng địa chỉ của Fantom | Nguồn: Intotheblock

Thách thức Ethereum?

Có khả năng. Những nỗ lực của Fantom nhằm tăng cường sự tham gia đã được đền đáp. Ví dụ, chương trình ưu đãi 370 triệu FTM gần đây đã thúc đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng hơn 71%.

Nhìn chung, hoạt động phát triển diễn ra khá mạnh mẽ và vận tốc đạt mức cao 2 tháng cho thấy giao dịch FTM đang hoạt động khá sôi nổi.

Fantom

Hoạt động phát triển của Fantom ở mức cao nhất trong 5 tháng | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, để thị trường NFT của Fantom trở nên thành công, nền tảng cần sớm khai thác không gian GameFi. Vì hơn 75% tổng doanh số và gần 95% tất cả các giao dịch NFT đến từ game NFT và nó đang dần trở thành một lĩnh vực quan trọng.

Fantom

Giao dịch NFT do game NFT chi phối (hồng) | Nguồn: Theblockcrypto

Đối với Ethereum, nền tảng vẫn chiếm ưu thế 70% trong không gian DeFi. Nhưng sự cạnh tranh đang tăng nhanh và với nhiều chuỗi tương thích EVM hơn, chi phí cũng như phí đúc NFT thấp hơn sắp tới, chúng có thể thu hút người dùng khỏi Ethereum.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link