Tiền điện tử

Fed không có ý định cấm hàng loạt đối với tiền điện tử giống Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell tin rằng chính phủ liên bang cần điều chỉnh thị trường tiền điện tử, nhưng không nên cấm hàng loạt đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Phát biểu trước Đại diện Đảng Cộng hòa Ted Budd ở Bắc Carolina, Powell làm rõ rằng lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với tài sản kỹ thuật số không phải là điều mà ông đang xem xét. Câu hỏi của đại diện Budd là về tình trạng quy định của stablecoin và các cuộc thảo luận liên tục của ngân hàng trung ương xung quanh “đô la kỹ thuật số”. (Theo quan điểm của Powell, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), có thể thực hiện nhiều chức năng của stablecoin và tiền điện tử nhưng không có rủi ro pháp lý.)

“Stablecoins giống như các quỹ thị trường tiền tệ và như tiền gửi ngân hàng nhưng chúng, ở một mức độ nào đó, bên ngoài phạm vi điều chỉnh và nó thích hợp được điều chỉnh. Cùng một hoạt động, cùng một quy định.”

 

Một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã được Fed xem xét một thời gian, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn chưa quyết định liệu có nên theo đuổi dự án hay không. Trong khi chờ đợi, ngân hàng trung ương đã đưa ra một số báo cáo nghiên cứu về những lợi thế và rào cản tiềm năng của việc phát hành CBDC.

Powell giám sát Ủy ban thị trường mở liên bang của ngân hàng trung ương, cơ quan chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Đầu tháng này, Ủy ban đã quyết định giữ nguyên các chương trình kích thích hiện có nhưng nói rằng chương trình mua trái phiếu do đại dịch gây ra có thể sẽ sớm kết thúc. Cảnh báo dường như đã gây ra một số áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link