Sàn giao dịch

FTX tính phí cắt cổ $1 triệu (15%) sau khi thu hồi khoản tiền gửi nhầm khiến trader bức xúc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một hodler tiền điện tử đã cáo buộc FTX tính phí quá cao 954.135 đô la trong khi tuyên bố khoản phí đã được tính do một khoản tiền gửi nhầm mà anh ta tin rằng là lỗi của sàn giao dịch.

Vào ngày 6 tháng 10, Rekt Blog đã công bố ảnh chụp màn hình lá thư cho thấy vấn đề bắt đầu xảy ra khi khách hàng gửi khoảng 6,3 triệu đô la USDP, stablecoin của nền tảng vay DeFi Unit Protocol, vào cuối tháng 9.

Thật không may, stablecoin Paxos cũng đã đổi thương hiệu thành USDP và sàn giao dịch đã đổi mã PAX thành USDP vào cuối tháng 8. Vì vậy, người dùng dường như đã gửi 6,3 triệu đô la USDP không được hỗ trợ vào địa chỉ của sàn giao dịch để lấy stablecoin Paxos.

Nguồn: Rekt blog

FTX đã bồi thường cho người dùng vì khoản tiền gửi nhầm bằng cách trả lại khoảng 5,4 triệu đô la giá trị stablecoin nhưng trừ một khoản phí 15%. Người dùng bất mãn đã phản pháo lại:

“Sàn đã trừ hơn 1 triệu đô la vào số tiền ký quỹ ban đầu của tôi. Điều này không phù hợp với chính sách “Địa chỉ hoặc Chuỗi nhầm lẫn” của sàn. Tôi không có ý định gửi USDP vào FTX, tôi bị nhầm lẫn. Tôi muốn kháng cáo.”

Rekt báo cáo rằng FTX đã không tuân thủ các điều khoản và điều kiện của riêng mình, trong đó nêu rõ một khoản phí lên đến 5% sẽ được tính trong những trường hợp như vậy.

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ điều khoản sẽ thấy rõ rằng có thể bị thu “tối thiểu” 5% nếu sàn phải thu hồi các khoản tiền gửi đến các địa chỉ không chính xác.

Rekt cho biết họ đã xác minh các khoản tiền gửi trên blockchain và liên hệ với FTX để đưa ra bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi. Nó đã kêu gọi sàn giao dịch khắc phục vấn đề.

“Khi các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng phổ biến, sự tin tưởng trở thành tính năng có giá trị nhất mà CEX có thể cung cấp. Trong trường hợp này, FTX đã phá vỡ sự tin tưởng đó, và bây giờ họ phải hành động để sửa chữa nó”.

Các tuyên bố cũng đã được đăng trên FTX Official subreddit nhưng đã bị xóa vào cuối tháng trước. Một người trả lời tweet của Rekt tuyên bố anh ta đã đăng blog trong nhóm FTX Telegram và bị cấm ngay lập tức.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link