Tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ Intel đầu tư vào cổ phiếu Coinbase

Pinterest LinkedIn Tumblr

Gã khổng lồ công nghệ Intel đầu tư vào cổ phiếu Coinbase

Intel, gã khổng lồ chip vi xử lý máy tính và nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, đã tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm nay rằng họ đã mua 3.014 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Theo giá trị hiện tại của cố phiếu Coinbase (mã: COIN) là 261,25 USD, số cổ phiếu mà Intel đã mua có giá trị khoảng 787.000 USD. Theo đó, Intel đã mua số cổ phiếu này trước cuối tháng 6 năm nay.

Theo tờ Barron, Intel có thể đã mua lại số cổ phiếu COIN trước khi Coinbase được niêm yết công khai vào tháng 4, nhưng vì cổ phần trong sàn giao dịch tiền điện tử quá nhỏ (theo tiêu chuẩn công ty), dưới ngưỡng 5% sẽ yêu cầu Coinbase báo cáo khi niêm yết. Intel phải báo cáo khoản đầu tư này với SEC vì họ nắm giữ hơn 100 triệu USD trong tổng các khoản đầu tư với tư cách là một công ty đại chúng.

Khoản đầu tư của Intel vào Coinbase là một đặc cược rõ ràng vào tương lai của thị trường tiền điện tử, vì giá trị của sàn giao dịch có xu hướng biến động theo thị trường tiền điện tử. Coinbase IPO vào tháng 4, thời điểm thị trường đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại. Nhưng giá cổ phiếu COIN đã giảm xuống dưới mức giá tham chiếu ban đầu là 250 USD khi Bitcoin, Ethereum và các đồng coin hàng đầu khác sụp đổ vào giữa tháng 5.

Với việc thị trường tiền điện tử tăng trở lại trong những tuần gần đây, giá cổ phiếu của Coinbase cũng đang tăng lên. COIN được giao dịch ở mức thấp ngay trên 220 USD mỗi cổ phiếu vào ngày 19 tháng 7, nhưng nó đã tăng 19% vào thời điểm kết thúc hoạt động kinh doanh ngày hôm nay. Dù vậy, giá cổ phiếu của Coinbase vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong ngày đầu tiên lên sàn là gần 430 USD, thời điểm các nhà đầu tư FOMO kiếm lời.

Công ty đầu tư mạo hiểm ARK Invest của Cathie Wood là holder tổ chức lớn duy nhất của cổ phiếu Coinbase kể từ khi sàn giao dịch IPO. Theo CNN, ARK Investment Management sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phiếu Coinbase với giá trị hiện tại là hơn 1,3 tỷ USD. Quỹ ARK Innovation ETF của công ty này cũng sở hữu một lượng COIN khác, gần 4,26 triệu trong số đó, trị giá chỉ hơn 1 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài này.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/