Tiền điện tử

Game over cho Axie Infinity (AXS)?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Game over cho Axie Infinity (AXS)?

Axie Infinity, game chiến đấu với quái vật, gần đây đã thiết lập các tiêu chuẩn đáng kinh ngạc trong hệ sinh thái chơi game. Trên thực tế, kể từ khi nó bắt đầu thu hút được sự chấp nhận chính thống từ cộng đồng tiền điện tử, giá AXS tăng vọt trên các biểu đồ.

Những con số mâu thuẫn

Tại thời điểm viết bài, doanh thu tích lũy trong 30 ngày của giao thức đã vượt qua mốc 276,4 triệu đô la. Đáng ngạc nhiên là doanh thu 9 con số của Axie thậm chí cao hơn rất nhiều so với doanh thu 8 chữ số của PancakeSwap (12,9 triệu đô la), Ethereum (19,9 triệu đô la), SushiSwap (3,7 triệu đô la) và Aave (2,5 triệu đô la).

AXS

Tổng doanh thu của các giao thức | Nguồn: Token Terminal

Vào ngày 27/7, token gốc AXS của giao thức được giao dịch ở mức cao nhất là 53,69 đô la. Tuy nhiên, giá trị của nó giảm 35% kể từ đó và hiện có giá 46,23 đô la.

Hoạt động phát triển gây trở ngại?

Có nhiều lý do dẫn đến sự sụt giảm giá trị của AXS. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng không mấy ấn tượng của hoạt động phát triển dường như là trở ngại lớn nhất.

Trong vài ngày qua, máy chủ của AXIE đã bị ngừng hoạt động một số lần do lỗi và mất kết nối, khiến người chơi rời bỏ game. Trên thực tế, họ cũng đã phàn nàn điều này trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter.

Như có thể quan sát từ biểu đồ, chỉ số hoạt động phát triển phản ánh giá trị chỉ 0,5 tại thời điểm viết bài. Đáng chú ý, chỉ số đã vượt qua mốc 1,5 vài lần trong tháng 5. Mức độ hoạt động thấp nói trên ngụ ý các kỹ sư không chuyên tâm giải quyết những vấn đề tập trung vào mạng.

Hơn nữa, số lượng cam kết trên GitHub cũng giảm từ 1k (vào ngày 19/7) xuống còn 920 (vào ngày 6/8). Tồi tệ hơn, dữ liệu của Santiment đã nêu bật số lượng nhà phát triển đang hoạt động của mạng duy trì ở mức 0 trong khoảng thời gian từ ngày 19/7 đến ngày 21/7.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là AXS phục hồi nhẹ tại thời điểm viết bài, vì có một nhà phát triển vẫn hoạt động.

AXS

Hoạt động phát triển | Nguồn: Santiment

Không có người mua mới cho AXS

Tổng số người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng mạnh hơn 233% sau cuối tháng 7. Game đã có 900.000 người chơi vào tháng trước. Con số có thể giảm thêm trong những tuần tới, nhưng cần lưu ý rằng số lượng tăng lên sẽ gây thêm áp lực cho máy chủ.

Hơn nữa, số lượng game thủ gia tăng không nhất thiết có tác động tích cực đến các chỉ số on-chain khác.

Quy mô giao dịch trung bình của AXS đã vượt qua rào cản tâm lý 200.000 đô la vào tháng 7. Tuy nhiên, chỉ số trì trệ ở khoảng 8.000 đô la cho đến nay. Đồng thời, khối lượng giao dịch của token cũng giảm. Chỉ số này đã chứng kiến mức tăng đột biến ngẫu nhiên lên tới 60 triệu đô la trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 7 và hiện chỉ còn 45.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Mức giảm nói trên gợi ý những người chơi mới không quan tâm mua token do các vấn đề của hệ sinh thái.

AXS

Khối lượng giao dịch (xanh) | Nguồn: IntoTheBlock

Các chỉ số xã hội khác cũng vẽ nên một bức tranh không mấy lạc quan. Khối lượng mạng xã hội của AXS bắt đầu thu hẹp. Trong nửa cuối tháng 7, Axie từng nhận được tới 400 lượt đề cập trên mạng xã hội mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này hiện đang ở mức dưới 100. Xu hướng tìm kiếm gần đây cũng giảm nhiều hơn.

Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ đối với Axie Infinity, cho đến khi máy chủ bắt đầu gặp trục trặc. Theo một thông báo của Axie, có thể mất “vài ngày” hoặc “có lẽ vài tuần” để mọi thứ trở lại bình thường. Nếu không được giải quyết sớm nhất, Axie sẽ khó phục hồi sau khi lao dốc.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/