Tin tức

GameFi tiếp tục phát triển bất chấp mùa đông tiền điện tử: Báo cáo của DappRadar

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trò chơi chuỗi khối là chủ đề của Báo cáo trò chơi DappRadar x BGA mới nhất # 5, được xuất bản vào thứ Ba. Báo cáo đã xem xét các hệ sinh thái lành mạnh và các khoản đầu tư vào GameFi và thị trường metaverse.

Một số dự án đã được đề cập chi tiết trong báo cáo, trong đó phác thảo sự thành công và tăng trưởng liên tục của chúng. Splinterlands, Illuvium, Galaverse và STEPN đã tiếp tục mang những người chơi mới đến với nền tảng của họ, thu được lợi ích tài chính và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

DappRadar tuyên bố rằng chủ đề chung giữa nhiều dự án phổ biến này là tiện ích cơ bản được cung cấp bởi chính khía cạnh chơi game. Các dự án GameFi và Metaverse đã bắt đầu sử dụng các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và mã thông báo tiền điện tử theo những cách khác với đầu cơ thuần túy – một ví dụ là đôi giày NFT trong dự án STEPN di chuyển để kiếm tiền (M2E), có thể được mua và bán trong STEPN metaverse, có khả năng cung cấp một số khuyến khích ngoài các khía cạnh tập luyện của trò chơi.

Báo cáo chỉ ra rằng bản thân trò chơi, ít nhất một phần, đã thể hiện tiện ích trong bối cảnh của Metaverse vào quý 2 năm 2022. Khi Bitcoin giảm vào đầu tháng 6, trò chơi blockchain Illuvium đã bán 20.000 lô đất, tạo ra 4.018 Ether (ETH) cho các nhà phát triển của nó, trị giá 72 triệu đô la vào thời điểm bán hàng diễn ra. Báo cáo cho thấy Splinterlands đã nắm giữ 350.000 ví hoạt động hàng ngày (UAW) kể từ tháng 5, cho thấy mức giảm nhẹ 4% so với tháng 4.

Các khoản đầu tư cũng tiếp tục đổ vào thị trường này. A16z và Dapper Labs đã đầu tư 1,3 tỷ đô la vào GameFI và các công nghệ metaverse, dường như cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ vốn đầu tư mạo hiểm tiếp tục. Chuỗi khối phân cấp cũng nhận được khoản đầu tư 725 triệu đô la từ Dapper Labs để hỗ trợ các sáng kiến ​​liên quan đến metaverse của nó như NBA Top Shots.

Các công nghệ liên quan đến Metaverse dường như vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh và có thể còn cả một chặng đường dài phía trước. Các vấn đề về khả năng tương tác, lo ngại về bảo mật, sự rõ ràng về pháp lý, việc sử dụng và lạm dụng, sự bất ổn định của thị trường và tâm lý thị trường kém đều tiếp tục là những trở ngại lớn đối với công nghệ non trẻ.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram