Tiền điện tử

Gần 5.000 token chào đời trong 12 tháng qua, trung bình 10 coin mới mỗi ngày

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dữ liệu mới cho thấy trong suốt thời kỳ doanh nghiệp và tổ chức quan tâm nồng nhiệt đến ngành công nghiệp tiền điện tử, gần 5.000 token mới đã xuất hiện trong 12 tháng qua, trung bình hơn 10 coin mới mỗi ngày.

Tiền điện tử như cát trong sa mạc

Có thể thấy trên trang chủ của CoinMarketCap, số lượng tiền điện tử hiện có gần đây đã vượt qua 12.000 trong khi vào tháng 9 năm ngoái, trang web mới chỉ ghi nhận khoảng 7.100 coin, có nghĩa là ít nhất 4.900 tài sản kỹ thuật số mới đã được tạo ra chỉ trong 12 tháng qua.

Đây là sự gia tăng lớn so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng tiền điện tử tuyệt đối kể từ khi Bitcoin ra đời. Trong thời gian này, đã có thời điểm tổng vốn hóa của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la.

Nguồn: TradingView

Mối quan tâm đến việc tạo ra tiền điện tử phần lớn được thúc đẩy bởi sự tăng giá của Bitcoin trong năm qua, cũng như sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức vào không gian.

Khi những cái tên nổi tiếng như Elon MuskJack Dorsey thể hiện sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp và các khả năng của nó, lợi ích tài chính và chất xám tiếp tục đổ vào không gian. Điều này tiếp tục thúc đẩy thị trường, truyền cảm hứng cho các nhà phát triển làm việc trên tiền điện tử của riêng họ để tránh bỏ lỡ lợi nhuận và nhu cầu tiềm năng.

Hơn nữa, tiền điện tử đã thu hút được sự quan tâm cao như một loại tài sản bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát – đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus tạo ra. Trong khi tháng 9 năm 2020 chứng kiến ​​thị trường chứng khoán lao dốc, tiền điện tử hầu như vẫn giữ nguyên giá trị. Điều này có thể đã truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo hơn nữa bắt đầu đầu tư và phát triển loại tài sản mới nổi.

Đây có phải là điều tốt cho tiền điện tử không?

Sự quan tâm gia tăng và sự phát triển công nghệ là yếu tố quan trọng đối với tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử, số lượng ngày càng tăng của các đồng tiền có thể phản tác dụng hoặc thậm chí nguy hiểm.

Ví dụ, chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ ngày càng nghi ngờ nhiều hơn về không gian với số lượng lớn các token đang tồn tại. Thừa nhận rằng không có chỗ cho hàng ngàn loại tiền tệ khác nhau, ông dự định sẽ tăng cường điều chỉnh ngành công nghiệp để bảo vệ các nhà đầu tư trước khi một số loại tiền tệ trong số này chắc chắn sụp đổ.

Thật vậy, nhiều token có vẻ giống như các khoản đầu tư nguy hiểm – nếu không muốn nói là lừa đảo hoàn toàn. Chỉ tính riêng trong giới đầu tư tiền điện tử Úc đã có hơn 25 triệu đô la bay vào túi những kẻ lừa đảo trong nửa đầu năm 2021.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link