Tin tức

Gần 50% người dân Đức sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo báo cáo, 44% người Đức có động cơ “đầu tư vào tiền điện tử để trở thành một phần của tương lai tài chính”. 35% trong số họ sẽ làm điều đó vì cơ hội kiếm thu nhập thụ động và 30% coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy. Một số cũng hy vọng đạt được sự độc lập về tài chính.

Một lưu ý khác, khoảng 16% dân số của đất nước từ 18 đến 60 tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc đã giao dịch trong sáu tháng qua.

Từ những người đã bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử, 77% đang nghiên cứu với hy vọng tìm được tài sản tiềm năng để đầu tư vào. 31% trong cùng nhóm có kế hoạch bắt đầu cho vay tiền điện tử.

Dữ liệu khác cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số trong dân số phụ nữ Đức. Trên thực tế, báo cáo cho biết “phụ nữ chiếm 53% số người tò mò về tiền điện tử”, trong khi 69% nhà đầu tư tiền điện tử là nam giới.

Mặc dù chủ yếu là nam giới, nhưng phụ nữ đang tham gia nhiều hơn vào không gian này khi tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo. Như Goctienao đã đưa tin, một phần ba phụ nữ Mỹ đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử vào cuối năm nay, trong khi 60% cho biết họ có ý định mua trong ba tháng tới, theo một nghiên cứu của BlockFi.

Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng báo cáo nhấn mạnh rõ ràng nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử trong dân số Đức. Điều này xảy ra mặc dù thực tế là chính phủ của quốc gia này đã không thiết lập một khuôn khổ pháp lý đầy đủ cho lĩnh vực phi tập trung.

Tiền điện tử rất phổ biến trong số những người ủng hộ chiến lược tích lũy, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Họ thích tự mình tiết kiệm để nghỉ hưu và đa dạng hóa các khoản tiết kiệm của mình thông qua việc sử dụng tiền điện tử.”

Tuy nhiên, chính phủ Đức là người đầu tiên công nhận Bitcoin là một “công cụ tài chính”, nhưng họ chỉ có “một số thành công trong việc điều chỉnh tiền điện tử,” Lyu chia sẻ.

Nhu cầu cao đối với những tài sản như vậy ở Đức đã khiến công ty FinTech của Thụy Sĩ Leonteq mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình ở đó và ở Áo bằng cách hợp tác với ICF BANK AG, cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng tổ chức và cá nhân.