Tiền điện tử

Giá Bitcoin giảm dưới $45k, nhà phân tích cho rằng BTC cần “xả hơi” trước khi theo đuổi mức cao mới

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Bitcoin giảm dưới $45k, nhà phân tích cho rằng BTC cần “xả hơi” trước khi theo đuổi mức cao mới

Sự lạc quan của các nhà đầu tư dâng cao vào đầu tuần này khi chứng kiến hành động tăng giá diễn ra trên toàn thị trường đã bị kiềm chế lại vào đêm hôm qua (12/8), khi Bitcoin giảm xuống khu vực 43.000 đô la. Điều này khiến một số nhà phân tích cảnh báo rằng hành động giá đó không khác gì một cú nảy mèo chết.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy một làn sóng bán đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất là 43.752 đô la và tại thời điểm viết bài, phe bò đang vật lộn để kéo giá trở lại mức 45.000 đô la.

Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin “cần một thời gian xả hơi” trước khi theo đuổi mức cao mới

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về hành động giá hiện tại và những gì họ mong đợi trong ngắn hạn của Bitcoin.

43.000 đô la và 43.600 đô la là các mức hỗ trợ chính

Theo nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, việc Bitcoin giảm từ 45.000 đô la xuống còn 43.752 đô la là “khá bình thường” với các biểu đồ khung thời gian cao hơn cho thấy sự phân kỳ giảm giá (động lực tăng đã yếu nhiều), điều này ngụ ý rằng “chúng ta có thể có một động thái điều chỉnh tiếp theo”.

Poppe đã xác định 43.600 đô la là “mức hỗ trợ 1” và 43.000 đô la là “mức hỗ trợ 2”, lưu ý rằng đây là những khu vực chính cần theo dõi ngay lúc này.

Trong ngắn hạn, Poppe chỉ ra rằng giá Bitcoin có khả năng tăng trở lại mức 45.000 đô la và sau đó quay lại để kiểm tra mức hỗ trợ này một lần nữa và nếu lấy lại được mức hỗ trợ, có thể “kết luận rằng người mua đang quay trở lại thị trường”.

“Nếu hai mức hỗ trợ đó bị mất, thì chúng ta có khả năng sẽ xem xét mức 42.000 đô la dưới dạng hỗ trự tiếp theo và nếu 42.000 đô la cũng không giữ được thì sau đó là 41.000 đô la. Và đây là nơi mà tôi muốn bắt đầu long mạnh vì tôi không muốn thấy nó giảm sâu hơn nữa, và mức duy nhất chúng ta còn lại sau đó là 38.000 đô la”.

Phe bò chỉ đang nghỉ ngơi 

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha coi động thái pullback đang diễn ra của Bitcoin là bình thường. Anh chỉ ra rằng “hành động tăng giá gần như không bị gián đoạn trong hơn 2 tuần qua” là một dấu hiệu cho thấy “phe bò cần phải nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi tiếp tục đẩy giá tăng cao hơn”.

Theo Lifchitz, “36.000 đô la cho Bitcoin và 2.300 đô la cho Ether là những mục tiêu rõ ràng”, nhưng anh nói thêm rằng “không ai biết trước pullback sẽ sâu đến đâu”.

“Nhưng có lẽ các mức giảm sẽ được mua trước khi chạm đến các mức này. Tất nhiên, điều này là trong trường hợp không có kịch bản quy định nào khác, nếu không, khả năng cao Bitcoin sẽ quay lại 30.000 đô la và ETH sẽ ghé thăm 1.800 đô la”.

45.200 đô la đã là mức hỗ trợ vững chắc trong quá khứ cho Bitcoin 

Theo nhà phân tích Rekt Capital, mức giá 45.200 đô la là mức kháng cự khó nhằn trong quá khứ.

“Rất tiếc, Bitcoin không giữ được 45.200 đô la

Điều đó nói lên rằng, Bitcoin đã không thể retest 45.200 Bitcoin một cách dứt khoát trước đó (vòng tròn màu đỏ)

Đầu năm, Bitcoin đã phải giảm về các khu vực màu cam trước khi tăng cao hơn

Giữ màu cam và Bitcoin sẽ đảo ngược”.

Trong các trường hợp trước đây khi Bitcoin giao dịch gần các mức này, nó đã kiểm tra lại và giữ hỗ trợ quanh mức 44.200 đô la trước khi tổ chức một cuộc biểu tình khác.

Dựa theo các phân tích, nếu Bitcoin có thể giữ gần mức này, giá sẽ đảo chiều và tăng cao hơn.

Nguồn ST.

——————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/