Phân tích kỹ thuật

Giá bitcoin giữ 20 nghìn đô la, nhưng các nhà phân tích nói rằng hành động giá ‘kỳ vọng 6 tháng đi ngang’

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giao dịch trên thị trường tiền điện tử tương đối lắng xuống vào ngày 5 tháng 7 khi hệ sinh thái tiếp tục tiêu hóa hậu quả từ vụ bê bối Three Arrows Capital và Voyager Digital thông báo rằng họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đã trải qua cả ngày dao động quanh mức hỗ trợ 20.000 đô la, từ mức thấp nhất là 19.775 đô la đến mức cao nhất trong ngày là 20.480 đô la với khối lượng giao dịch 25,48 tỷ đô la.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về những gì có thể xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin và những mức hỗ trợ và kháng cự nào cần theo dõi trong trường hợp giá biến động mạnh.

Xem mô hình cờ hiệu lặp lại

Một mô hình đáng chú ý trên biểu đồ Bitcoin trước đợt pullback đã xảy ra kể từ tháng 11 năm 2021 đã được chỉ ra bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh là Mustache, người đã đăng biểu đồ sau đây hiển thị những điểm tương đồng giữa mỗi lần rút tiền.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: Twitter

Ria mép nói,

“$ BTC đã từng thực hiện cùng một mô hình, nhưng mỗi tam giác giảm dần ngày càng nhỏ hơn? Một đột phá giảm giá khác và mục tiêu sẽ là từ 14.000 đến 16.000 đô la. ”

Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Peter Brandt gần đây cũng đã đánh dấu mô hình cờ hiệu lặp lại trên biểu đồ Bitcoin, nhưng dừng lại việc nói giá có thể di chuyển theo cách nào sau khi hình thành hoàn thành.

Số lượng địa chỉ tăng lên khi thị trường tìm kiếm đáy

Gần đây, một trong những chủ đề trò chuyện phổ biến nhất trên Twitter về tiền điện tử tập trung vào việc cố gắng dự đoán mức đáy của giá Bitcoin.

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, Bitcoin hiện đã đóng cửa dưới mức trung bình 200 hàng tuần trong bốn tuần liên tiếp, một sự phát triển trong lịch sử đã “đánh dấu những lần chạm đáy thị trường trước đây”.

Hiệu suất giá Bitcoin kể từ tháng 1 năm 2020. Nguồn: Delphi Digital

Về việc liệu các nhà giao dịch Bitcoin có nên mong đợi sự phục hồi nhanh chóng hay không, Delphi Digital lưu ý rằng “đây là BTC lâu nhất duy trì dưới mức trung bình hàng tuần 200” và nhấn mạnh thực tế rằng “Hệ số tương quan hàng tuần của Bitcoin tiếp tục tỷ lệ nghịch với Đô la Mỹ vì nó chạm mức thấp nhất trong 17 tháng là -0,77. ”

Trong khi đồng đô la mạnh cho thấy giá Bitcoin sẽ tiếp tục đấu tranh cùng với các tài sản khác, Delphi Digital đã nhấn mạnh một sự phát triển đáng khích lệ cho thấy việc chấp nhận BTC tiếp tục tăng lên.

Delphi Digital cho biết,

“Với việc giá tiếp tục giảm, số lượng địa chỉ BTC tích lũy BTC tiếp tục tăng lên. Các địa chỉ nắm giữ ít nhất một BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 877.501. ”

Một số nhà giao dịch dự đoán đũa cho phần còn lại của năm 2022

Một cái nhìn vĩ mô về hiệu suất trong quá khứ của Bitcoin gợi ý gì về tương lai của nó được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh KALEO, người đã đăng biểu đồ sau đây phác thảo các chu kỳ thị trường trước đó.

Biểu đồ 3 ngày BTC / USD. Nguồn: Twitter

Dựa trên biểu đồ và đường dự đoán được cung cấp, Kaleo cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang trong tương lai gần và sẽ được “xác định bởi một thị trường cua nói trên hỗ trợ logarit HTF.

Kaleo nói,

“Nhiều khả năng con đường từ đây là thấy phạm vi cơ bản từ $ 16K – $ 30K được thiết lập, cuối cùng sẽ giải quyết vào khoảng tháng 12 khi giá cuối cùng vượt qua ngưỡng kháng cự đường chéo HTF.”

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 916 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,5%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.