Tiền điện tử

Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Sẵn sàng phá mốc 50.000 USD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Sẵn sàng phá mốc 50.000 USD

Bitcoin đã có những bước tăng vững chắc những ngày qua và đã sẵn sàng phá mốc 50.000 USD, một mốc tâm lý rất quan trọng. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 48.900 USD.

Thị trưởng Missouri đề nghị tặng cho cư dân tới 1 nghìn đô la bằng Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph.
Thị trưởng Missouri đề nghị tặng cho cư dân tới 1 nghìn đô la bằng Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph.

Thị trưởng của Cool Valley, Missouri cho biết ông đang tìm cách trao hơn 1 triệu đô la bằng Bitcoin (BTC) cho 1.500 cư dân của thành phố.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (18/8) với hãng tin St. Louis KSDK, Thị trưởng Jayson Stewart cho biết ông muốn thấy “mọi hộ gia đình trong thành phố của tôi đều nhận được Bitcoin”

Thị trưởng không nói rõ thành phố sẽ có thể phân phối bao nhiêu Bitcoin cho mỗi người dân nhưng gợi ý rằng nó có thể lên đến 1.000 đô la mỗi người – tổng vào khoảng 1,5 triệu đô la – tương ứng hơn 30 BTC tại thời điểm công bố. Tuy nhiên, ông cũng gợi ý rằng quỹ có thể yêu cầu cư dân phải HODL (nắm giữ và không bán) trong 5 năm.

Ông ấy nói: “Về cơ bản, tôi cảm thấy rằng đây là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi người khi đưa Bitcoin vào tay những người có thể sử dụng nó nhiều nhất”.

Sáng kiến ​​Bitcoin của Stewart tương tự như đề xuất của Andrew Yang, một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Yang ủng hộ việc cho mỗi người Mỹ 1.000 đô la Mỹ một tháng trong thu nhập cơ bản chung, hay còn gọi là UBI. Mặc dù không nhận được đề cử của đảng Dân chủ, UBI vẫn thường được truyền thông chú ý và có vẻ như được ủng hộ mạnh mẽ.

Các nhà lập pháp ở các thành phố khác của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra lập trường chính sách ủng hộ tiền điện tử. Francis Suarez, thị trưởng Miami từ năm 2017, đã đề xuất cho phép người dân thanh toán thuế bằng Bitcoin và cho biết ông đang hướng tới mục tiêu thành phố có “luật tiền điện tử tiến bộ nhất”.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/