Phân tích kỹ thuật

Giá Bitcoin tăng lên 21,8 nghìn đô la, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng động thái này có thể là một vụ giả mạo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hy vọng tồn tại vĩnh cửu đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử sau khi thị trường chứng kiến ​​chuyển động giá tích cực vào ngày 7 tháng 7, cùng với mức tăng trên thị trường truyền thống.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Ngày xanh trên thị trường diễn ra trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng ở Mỹ, đây là một tín hiệu có thể cho thấy “áp lực về tiền lương có thể đã lên đến đỉnh điểm” theo Jamie Cox, Đối tác quản lý của Tập đoàn tài chính Harris. Theo Cox, việc tiếp tục xu hướng này có thể dẫn đến các điều kiện tài chính “đủ chặt chẽ để cho phép Fed giảm bớt quy mô tăng lãi suất”.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giao dịch gần 20.400 đô la trong phần lớn thời gian trong ngày vào ngày 7 tháng 7, giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt gần 7% vào giờ chiều để đạt mức cao nhất hàng ngày là 21.860 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Khi những người trung thành với tiền điện tử cố gắng điều hướng vùng nước đầy biến động của mùa đông tiền điện tử để tìm kiếm đáy thị trường, đây là những gì một số nhà phân tích dự đoán có thể là tiếp theo cho Bitcoin.

Xu hướng vẫn tiêu cực

Người dùng Twitter “Roman” đã đăng biểu đồ sau lưu ý rằng “Nhiều người đang trở nên hưng phấn và tăng giá khi chúng tôi đã lặp lại các mô hình nến tương tự trong 8 tháng qua.”

Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: Twitter

Theo quan điểm của Roman, đây chỉ là sự kiện mới nhất trong một loạt các vụ giả mạo sẽ đánh lừa rất nhiều nhà giao dịch tin rằng đáy đang ở trong khi trên thực tế, xu hướng vẫn là tiêu cực.

Roman nói,

“Khối lượng giảm trong một phạm vi là sự củng cố để tiếp tục xu hướng. Chưa kể đến hàng nghìn dòng tiền đổ vào sàn giao dịch trước mỗi đỉnh ”.

Sự phục hồi trên 23.000 đô la sẽ là xu hướng tăng

Một nhà giao dịch khác có quan điểm rằng xu hướng vẫn hoàn toàn tiêu cực là người dùng Twitter có biệt danh Gilberto, người cung cấp biểu đồ sau lưu ý rằng giá Bitcoin gần đây đã thoát ra khỏi sự hình thành cờ hiệu.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: Twitter

Gilberto nói,

“Tăng trên 23 nghìn đô la, hiện tại xu hướng hàng ngày vẫn đang giảm.”

Về đường dẫn giá tiềm năng cho Bitcoin có thể trông như thế nào nếu nó tiếp tục theo xu hướng giảm, nhà phân tích thị trường Crypto Tony đã đăng biểu đồ sau đây phác thảo “trường hợp xấu nhất” có thể thấy BTC chạm đáy gần 12.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Crypto Tony nói,

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự bắt đầu của xung lực tiếp theo cho đến cuối năm sau và một đỉnh tăng giá mới cho đến năm 2024 – 2025. Tôi đã được định vị ở mức 22-24 nghìn đô la và sẽ tăng thêm nếu chúng tôi giảm xuống còn 17 – 15 nghìn đô la.”

Các nhà giao dịch xem đường trung bình động 200 tuần

Khi nói đến các số liệu được sử dụng đáng tin cậy để giúp xác định đáy thị trường, đường trung bình động 200 tuần (MA) là một trong những chỉ số phổ biến nhất và được trích dẫn rộng rãi chỉ số mà các nhà giao dịch sử dụng để xác định các cơ hội mua tốt.

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Với việc Bitcoin hiện đã quay trở lại dưới MA 200 tuần lần thứ tư trong lịch sử của nó, suy đoán đã bắt đầu tăng lên về việc mất bao lâu để phục hồi trở lại trên đường này và hứng thú giao dịch sẽ như thế nào khi nó đạt đến đó.

Để đối phó với kịch bản có thể xảy ra này, nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe đã đăng dòng tweet sau đây phác thảo những gì ông nghĩ có thể xảy ra khi MA 200 tuần được phục hồi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 957 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43,1%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.