Tiền điện tử

Giá Bitcoin tăng mạnh khi quốc hội Mỹ tranh cãi về thuế tiền mã hóa

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin và Ethereum tăng mạnh khi các thượng nghị sĩ Mỹ tranh cãi về việc sửa đổi điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng.

Cụ thể, do muốn đưa ra gói 1 nghìn tỷ USD để hỗ trợ hệ thống cầu, đường, giao thông, năng lượng sạch và các hoạt động phát triển khác… nên chính phủ cần tiền để tài trợ cho những dự án đó. Đó là lý do tại sao họ đề xuất các loại thuế mới, bao gồm điều khoản thuế tiền điện tử.

Điều khoản thuế tiền điện tử, ban đầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 28 tỷ USD vào doanh thu liên bang trong vòng 10 năm tới, đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ các nhà đầu tư. Theo họ, điều này sẽ khiến việc phát triển của ngành chậm lại.

Trước những lời chỉ trích, các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Ron Wyden đã đưa ra một bản sửa đổi.

Sửa đổi này đưa các thực thể liên quan đến việc xác thực giao dịch, phát triển tài sản kỹ thuật số và công cụ khai thác khỏi vùng bị đánh thuế. Có thể nói, đây là sửa đổi làm hài lòng nhóm thượng nghị sĩ và những người tham gia thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Rob Portman, Mark R. Warner và Sinema cũng đưa ra một đề xuất sửa đổi, miễn trừ cho các validators POS, người bán ví cứng – ví phần mềm, thợ đào khỏi dự luật.

Điều này có nghĩa các nền tảng phi tập trung và các nhà phát triển phần mềm vẫn phải chịu luật thuế mới.

Andrew Bates, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng, ủng hộ bản sửa đổi thay thế của nhóm Thượng nghị sĩ Portman:

“Chúng tôi tin bản sửa đổi do các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema trình bày hoàn toàn phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ thuế”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Coin Center- Jerry Brito gọi bản sửa đổi trên là “thảm họa”. Hay công ty đầu tư công nghệ Andreessen Horowitz cho biết:

“Nếu dự luật do Thượng nghị sĩ Warner được thông qua, đó sẽ là một tổn thất đáng kinh ngạc cho nước Mỹ”.

Số phận cuối cùng của điều khoản thuế tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Nhưng có thể nói, quy định cho ngành tiền kỹ thuật số đang là chủ đề nóng nhất và được tranh luận nhiều nhất trong quá trình thông qua dự luật cơ sở hạ tầng.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 6%, chạm mức cao nhất tại 46.700 USD trong 3 tháng qua trước khi điều chỉnh về mức 45.900 USD ở hiện tai. Trong khi đó, Ethereum một lần nữa phá vỡ mốc 3.000 USD để tìm kiếm sức mạnh cho đợt tăng mới.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————-

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/