Tiền điện tử

Giá BTC phá vỡ $56k khi cộng đồng tranh luận về lợi ích của việc phê duyệt Bitcoin ETF

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hôm nay, Bitcoin đã đánh bại mức cao nhất trong bốn tháng, tăng thêm 2.000 đô la trong hai giờ.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/ USD đạt 56.150 đô la trên Bitstamp trong một màn trình diễn tăng giá mới. Trước đó vào thứ Tư, giá đã leo lên 55.800 đô la – một mức cần đánh bại khi BTC sau đó đã dành cả ngày thứ Năm để củng cố.

Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh các trader dự đoán về khả năng tăng giá mới, cuộc thảo luận ngoài hành động giá tiếp tục tập trung vào việc cơ quan quản lý Hoa Kỳ chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục (ETF) – và tác động của nó.

Cộng đồng đang rất tự tin về một quỹ Bitcoin futures ETF sẽ đi vào hoạt động trong tháng này, nếu không phải là một sản phẩm giao ngay truyền thống.

Tuy nhiên, các nhà phê bình vẫn tiếp tục tranh luận rằng ETF cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho Bitcoin, đặc biệt khi hợp đồng tương lai bị chỉ trích trong tuần này.

Nhà phân tích vĩ mô Alex Krüger giải thích trong một chủ đề Twitter rằng:

“Rất ít người hiểu được rằng Bitcoin ETF nếu được chấp thuận thì sẽ gắn với hợp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai thường ở trong trạng thái contango mạnh (tức là hợp đồng tương lai> giao ngay), vì vậy khi chuyển đổi quỹ ETF sẽ ‘bán thấp để mua cao’ và trải qua contango bleed. Các tài sản khi đó có xu hướng giảm.”

Image

Nguồn: Twitter

Krüger nhấn mạnh ETF giao ngay sẽ là lựa chọn duy nhất hấp dẫn đối với các khách hàng tổ chức có khối lượng lớn, vì giải pháp thay thế dựa trên tương lai mang lại rủi ro quá mức.

Trong khi đó, nhà phân tích Willy Woo nêu bật ưu và nhược điểm chung của cả hai loại ETF.

“Tôi nghĩ rằng điều tốt nhất về ETF là khả năng ngăn chặn vấn đề lệch đơn vị BTC. Tiêu cực trong dài hạn: ETF giao ngay – gia tăng áp lực bán do phí trong khi ETF hợp đồng tương lai – tiềm năng bị giảm giá và biến động nhiều hơn do sự thống trị của hợp đồng tương lai”.

Grayscale Bitcoin Trust, với các nhà bình luận cho rằng đã bị ảnh hưởng bởi sự chấp thuận ETF tiềm năng, tiếp tục chứng kiến ​​giá cổ phiếu âm so với giao ngay, vượt -17% vào thứ Năm tuần này.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link