Kiến thức

Giá ETH có nguy cơ trượt xuống $3.200 khi phải đối mặt với 3 chỉ báo giảm giá cùng lúc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ethereum (ETH) có nguy cơ giảm xuống dưới $ 3.200 trong các phiên tới khi cuộc biểu tình của nó phải đối mặt với một vùng kháng cự mạnh.

Cụ thể, ETH đã tăng gần 22% trong khung thời gian hàng tháng sau đợt tăng giá trên toàn thị trường. Giá đã di chuyển từ dưới $ 3.000 lên trên $ 3.650 trong tám ngày đầu tiên của tháng 10, kích hoạt nhiều dự báo tăng giá hơn.

“$6k sẽ đến sớm thôi; $10k đã được lập trình”, trader Crypto Cactus lưu ý. David Gokhshtein, Giám đốc điều hành của mạng dữ liệu phân tán PAC Protocol, cũng dự đoán mục tiêu tăng 10.000 đô la cho Ether.

Nhưng hiện có ba chỉ báo giảm giá đáng chú ý có thể hạn chế các động thái tăng giá của ETH.

Hai vùng kháng cự và một nêm tăng

Ba chỉ báo có thể khiến Ether đảo chiều giảm giá là nêm tăng, kháng cự của đường xu hướng giảm dần và thanh kháng cự tạm thời, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ 4H ETH/ USD với hợp lưu giảm giá. Nguồn: TradingView

Một nêm tăng xuất hiện khi ETH tăng giá và để lại một chuỗi các đỉnh cao hơn và đáy thấp hơn. Trong khi đó, xu hướng tăng của tiền điện tử xảy ra khi khối lượng giảm, cho thấy sự thiếu tin tưởng vào đà tăng giá của các trader.

Ngoài ra, đỉnh của cấu trúc — điểm mà hai đường xu hướng hội tụ — nằm xung quanh hai khu vực kháng cự lịch sử. Đầu tiên là một thanh kháng cự tạm thời, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, trước đây đã xác định đỉnh cho ETH trên $ 3.650.

Đồng thời, ngưỡng kháng cự thứ hai là đường xu hướng giảm dần, có thể nhìn thấy rõ ràng hơn trong biểu đồ hàng ngày bên dưới ở mức khoảng $ 3.800.

Biểu đồ 1D ETH / USD cho thấy mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần. Nguồn: TradingView

Do đó, đỉnh của nêm tăng và hai đường xu hướng kháng cự gây ra rủi ro đảo chiều giảm giá cho Ether. Nếu điều đó xảy ra, ETH sẽ sụp đổ bằng chiều cao tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

Kết quả cuối cùng giá sẽ trượt xuống $ 3.200, đóng vai trò là vùng tích lũy cho các nhà giao dịch Ethereum trong nửa đầu tháng 9 năm 2021.

Kích hoạt mô hình vai đầu vai nghịch đảo?

Việc giảm xuống hoặc dưới $ 3.200 không nhất thiết đẩy ETH vào một chu kỳ giảm giá chính thức. Ngược lại, nó có thể kích hoạt thiết lập vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Biểu đồ 4H ETH / USD có mô hình vai đầu vai nghịch đảo tiềm năng. Nguồn: TradingView

Nếu thiết lập diễn ra như dự kiến, các trader sẽ tích lũy gần 3.200 đô la và đẩy giá phục hồi về phía đường viền cổ trong biểu đồ trên. Khi đó, mục tiêu cho giá sẽ có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường viền cổ và đáy của mô hình và đưa Ether trên đường lên mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng $ 4.500.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link