Tiền điện tử

Giá Ethereum sẽ sớm lấy lại $4,000 bất chấp sự quan tâm tổ chức đang mờ dần

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Ethereum sẽ sớm lấy lại $4,000 bất chấp sự quan tâm tổ chức đang mờ dần

Vào ngày 10/5, Ethereum đã breakout lên các mức giá mới và đạt mức cao nhất mọi thời đại $ 4,196.

Thị trường, vui mừng và phấn khích, dự đoán rằng phe bò sẽ duy trì mức giá mới đạt được và tiếp tục đẩy ETH cao hơn. Tuy nhiên, cột mốc mới chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn 5 ngày. Giá đã giảm xuống dưới 4.000 đô la, thậm chí chạm mức thấp nhiều tháng là 1.952 đô la.

Tuy nhiên, mức giá thấp này có thể sớm trở thành dĩ vãng khi các nhà phân tích của Bloomberg hiện đang khẳng định rằng Ether có thể sớm quay trở lại 4.000 đô la. Không giống như Bitcoin, các nhà phân tích không cho rằng Ether đạt ATH quá nhanh mà tâm lý chung là nó vẫn bị định giá thấp. Theo họ, thị trường đang có sự thay đổi:

“Ethereum đang đánh bại các đối thủ cạnh tranh và vị thế ngày càng tăng với tư cách là nền tảng phù hợp để số hóa tài chính và cơ sở hạ tầng tiền tệ sẽ giúp giá tiếp tục tăng.”

Nguồn: Bloomberg

Biểu đồ của Bloomberg cho thấy nền tảng mà Ethereum đang xây dựng ở mức 2.000 đô la giống với cách mà Bitcoin đã thực hiện ở 30.000 đô la. Điều này có thể khiến giá ETH nhanh chóng đạt mức giá 4.000 đô la. Lần này, với sự quan tâm bùng nổ sau hard fork London và EIP-1559, ETH có thể tích lũy đủ động lực để vượt lên 4.000 đô la và kết thúc năm ở mức giá cao hơn nhiều.

“Xác suất tiếp tục tăng giá lớn hơn nhiều và Ethereum sẽ tăng lên 4.000 đô la.”

Vào thời điểm viết bài, giá ETH đang giao dịch ở mức $ 2.936 sau khi tăng lên mức cao trong ngày là $ 3.184.

Ethereum 2

Nguồn: TradingView

Quan tâm tổ chức mờ dần

Sự gia tăng gần đây đã đưa các sản phẩm tổ chức như quỹ đầu tư tư nhân trở lại ánh đèn sân khấu.

Các nhà đầu tư tổ chức thường chọn các quỹ như ETHE của Grayscale và GBTC để bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi sự biến động và rủi ro của thị trường tiền điện tử. Vì lẽ đó, nhu cầu tổ chức tăng hay giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến cách thị trường tiền điện tử hoạt động nói chung.

ROI của Ethereum đã làm lu mờ ETHE trong một thời gian dài. Giá altcoin lần lượt tăng 46,34%, 660,99% và 329,94% trong các khung thời gian hàng tháng, YTD và YOY. Trong khi đó, mức tăng của ETHE lần lượt là 19,6%, 77,55% và 131,7% trong cùng khung thời gian.

Ngoài ra, như đã thấy từ biểu đồ bên dưới, phí bảo hiểm của ETHE đã giảm mạnh kể từ đầu năm nay. Ở giai đoạn này, điều quan trọng cần lưu ý là lòng tin không quyết định mức phí bảo hiểm, nhưng người mua và người bán trên thị trường thì có.

Giá Ethereum sẽ sớm lấy lại $4,000

Nguồn: Skew

Phí bảo hiểm của ETHE đạt mức khổng lồ 2513,86% vào giữa tháng 12 năm ngoái, tuy hiện tại đang phản ánh giá trị -4,04%. Điều này về cơ bản ngụ ý rằng mối quan tâm của tổ chức đang mờ dần.

Trong vài tháng qua, AUM của quỹ Grayscale Ethereum đã bị thu hẹp. Quỹ hiện nắm giữ 9 tỷ USD giá trị tài sản trong khi con số này vào giữa tháng 5 là 13 tỷ USD. Hơn nữa, dòng chảy ra khỏi quỹ nhìn chung đã áp đảo dòng tiền vào.

Nguồn: Skew

Tuy nhiên, khối lượng hàng ngày đã bắt đầu tăng chậm. Nó thường xoay quanh mức 60-90 triệu đô la từ giữa tháng 7 và tại thời điểm viết bài, khối lượng đã vượt xa mốc 200 triệu đô la.

Nhìn vào trạng thái của quỹ trong vài tháng qua và các cuộc biểu tình độc lập mà ETH đã trải qua, có thể kết luận rằng phí bảo hiểm âm không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy tâm lý tiêu cực. Hiện tại, động lực tăng giá của ETH đang tăng lên và bất kể quỹ này hoạt động như thế nào, có thể mong đợi một đợt phục hồi trong vài tuần tới.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/