Tiền điện tử

Giá Gitcoin (GTC) tăng 100% trong một tháng – Tại sao vậy?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Gitcoin (GTC) tăng 100% trong một tháng – Tại sao vậy?

Khi ngành công nghiệp blockchain ngày càng phát triển và trở thành thứ thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày, ý tưởng về “một chuỗi thống trị tất cả” và tư tưởng chủ nghĩa tối đa blockchain đang bắt đầu giảm dần, đồng thời tập trung vào khả năng tương tác và hợp tác chuỗi chéo (cross-chain) đang được đặt lên hàng đầu.

Một dự án được thiết kế đặc biệt để giúp thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái và phát triển tương lai của Internet mở là Gitcoin (GTC), một cộng đồng gồm các giao thức, kỹ sư xây dựng và những người sáng tạo.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá GTC đã tăng 103% từ mức 4,78 đô la vào ngày 20 tháng 7 lên mức 9,21 đô la vào thời điểm hiện tại, khi những người tham gia mới ủng hộ dự án và mục tiêu theo đuổi cơ sở hạ tầng Web3 của nó.

3 lý do khiến giá Gitcoin (GTC) tăng 100% trong một tháng

Biểu đồ giá GTC khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do đằng sau sức mạnh gần đây của GTC là danh sách đối tác ngày càng mở rộng, các tính năng quản trị DAO cho phép các thành viên cộng đồng kiểm soát nền tảng và một pool trợ cấp có sẵn kinh phí để hỗ trợ phát triển dự án và cải thiện giao thức.

Danh sách đối tác mở rộng

Nhiệm vụ chính của giao thức Gitcoin là giúp tạo và hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho Web3. Điều này bao gồm việc phát triển các công cụ (tool), công nghệ và mạng mới có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc phát triển mã nguồn mở.

Do đó, hệ sinh thái Gitcoin sẵn sàng làm việc với nhiều giao thức và nền tảng khác nhau để giúp họ phát triển thông qua việc lưu trữ Hackathon và cung cấp tài trợ ngày càng mở rộng.

Một số dự án hiện tại đang tích cực tham gia với cộng đồng Gitcoin bao gồm Harmony, Nervos Network, Tezos, Casper và Arweave.

“Tham gia cầu nối Tradfi với DeFi Hackathon.

Hơn 1 triệu đô la giải thưởng từ Harmony và các đối tác: Tenderly, Messari, CoinGecko, SushiSwap, Unstoppable Domains, DappRadar, Chainlink, Hummingbot, Terra”.

Bằng cách cung cấp các giải thưởng hấp dẫn và tài trợ phát triển cho những người tham gia Hackathon cùng các sự kiện khác do Gitcoin tổ chức, các dự án đã có thể thu hút các nhà phát triển và thành viên cộng đồng cần thiết để tiếp tục thăng tiến.

Khả năng quản trị của DAO

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là một xu hướng mới nổi đáng kể trong ngành công nghiệp blockchain bởi vì chúng mang lại cho các thành viên cộng đồng quyền bỏ phiếu về định hướng và sự phát triển trong tương lai của nền tảng.

Gitcoin đã chấp nhận mô hình này và hiện có một cộng đồng tích cực tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất và giúp quản lý giao thức của dự án.

Các thành viên cộng đồng không muốn tham gia vào các quyết định hàng ngày có thể ủy thác phiếu bầu của họ cho một người quản lý đáng tin cậy, thay mặt họ bỏ phiếu cho các đề xuất để đổi lại phần trăm tiền thưởng.

Hiện tại có năm dòng công việc DAO (Workstreams) riêng biệt có sẵn cho cộng đồng Gitcoin bao gồm chống gian lận và thông đồng, hàng hóa công cộng, dGrants, moonshot tập thể và “meme, hàng hóa, tiếp thị”.

3 lý do khiến giá Gitcoin (GTC) tăng 100% trong một tháng

Các dòng công việc của DAO | Nguồn: GitcoinDAO

Các khoản tài trợ thu hút các nhà phát triển mới

Pool tài trợ Gitcoin giúp thu hút các thành viên cộng đồng và nhà phát triển mới vào dự án vì lợi ích của tất cả các giao thức đối tác của nó.

Các khoản tài trợ sử dụng sự hỗ trợ của cộng đồng và đối sánh bậc hai để cung cấp nguồn vốn mà các dự án nguồn mở cần và các khoản tiền trong pool tài trợ cũng được sử dụng để thưởng cho những người tham gia Hackathon cũng như các thành viên cộng đồng hoàn thành bất kỳ khoản tiền thưởng nào được liệt kê.

“GitcoinDAO đã giao nhiệm vụ cho dòng công việc “Gitcoin phi tập trung” của họ bằng cách phân cấp Gitcoin Grants.

Dòng công việc đã nhận được đề xuất từ ChainSafe Systems và ScopeLift, hiện đã có sẵn để cộng đồng xem xét”.

Là bước tiếp theo trong việc tạo ra một giao thức thực sự phi tập trung và do cộng đồng quản lý, cộng đồng Gitcoin hiện đang trong quá trình phân cấp quá trình tài trợ.

Nguồn ST.

———————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…
🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com
📗 Channel: @infocryptovn
💬 Group: https://t.me/infocrypto_group
📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/