Tiền điện tử

Giai đoạn phục hồi của Bitcoin đã bắt đầu chưa?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Không gian tiền điện tử đã có khá nhiều biến động trong tuần qua. Ngay khi bắt đầu có dấu hiệu phục hồi sau sự sụp đổ ngày 20 tháng 9, FUD Trung Quốc lại giáng thêm một đòn trí mạng vào thị trường, kéo sự hỗn loạn quay trở lại, khiến hầu hết tất cả các loại tiền điện tử trong top 10 đều ghi nhận mức giảm 6- 10%.

Tuy nhiên, lần này thị trường đã nhanh chóng phục hồi. Hơn nữa, một số xu hướng thú vị cũng có thể được nhìn thấy tại thời điểm viết bài.

Stablecoin trên các sàn giao dịch tăng mạnh

Nhìn vào nguồn dự trữ stablecoin sau sự cố thường cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì những người tham gia thị trường đang làm. Số dư tích lũy tương tự đã được nhìn thấy tăng lên mức cao mới, tại thời điểm viết bài. Về cơ bản, điều này có thể xảy ra hai trường hợp:

  • Những người tham gia thị trường đang hoảng loạn bán và dump khoản nắm giữ của họ.
  • Các sàn giao dịch đang lấp đầy kho dự trữ để chuẩn bị cho làn sóng mua sắp tới.

Lần trước, khi lượng stablecoin được dự trữ trên sàn giao dịch ở mức cao nhất, giá Bitcoin đã tăng từ 46.700 đô la lên 52.700 đô la trong thời gian chưa đầy một tuần. Vì vậy, một cái gì đó tương tự có thể xảy ra ở lần này không?

Giai đoạn phục hồi của Bitcoin đã bắt đầu chưa?

Nguồn: CryptoQuant

Đánh giá áp lực mua – bán

Vào thời điểm báo chí, chênh lệch giao dịch giữa người mua và người bán trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex và Bittrex vẫn ở mức tích cực, cho thấy xu hướng mua. Trên thực tế, trong giờ qua, bên mua nhiều hơn bên bán 128 Bitcoin.

Hơn nữa, số lượng giao dịch cá voi cũng đã tăng từ 9.900 lên 16.400 trong tuần qua. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cá voi đã hoạt động trở lại.

Thật thú vị, trước đó báo cáo cho rằng ví cá voi Bitcoin lớn thứ ba đã thêm hơn 290 Bitcoin, trị giá 12,4 triệu đô la vào hai ngày 24 và 25 tháng 9. Khi và chỉ khi xu hướng mua tiếp tục, giá Bitcoin sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để tăng cao hơn.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng tăng lên. Điều này dường như cho thấy sự di chuyển từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân và kho lạnh. Trên thực tế, chỉ số này đã chứng kiến mức tăng 47,45% trong 24 giờ qua.

Giai đoạn phục hồi của Bitcoin đã bắt đầu chưa?

Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, động lực cũng đã quay trở lại thị trường hợp đồng tương lai. Ví dụ, các đường cong chuyển tiếp của Into The Block (ITB) đã vẽ nên một bức tranh khá lạc quan. Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm, đường cong của các sàn giao dịch lớn như OKEx, Huobi và Deribit đã có thể thoát khỏi lãnh thổ Backwardation (bù hoãn bán) thành công. Nhìn chung, họ đã và đang tiến vào vùng Contango (bù hoãn mua) – một tình huống mà giá trên thị trường hợp đồng tương lai của tài sản cao hơn giá trên thị trường giao ngay.

Contango về cơ bản là một chỉ báo tăng giá. Nó cho thấy thị trường kỳ vọng giá của các hợp đồng cơ bản sẽ tăng đều đặn trong tương lai. Để giá Bitcoin dần đi về phía bắc, điều quan trọng là các đường cong này phải nằm trong cùng một lãnh thổ.

Tuy nhiên, thị trường rộng lớn hơn hiện đang rất biến động. Mặc dù không có gì là chắc chắn, trạng thái khó khăn của các chỉ số nói trên thực sự cung cấp một số thời gian nghỉ ngơi tạm thời. Điều tương tự cũng được chuyển thành một số hành động giá đáng chú ý.

Với việc Bitcoin phục hồi từ mức 40.600 đô la để giao dịch ở mức 42.275 đô la vào thời điểm báo chí, có vẻ như điều nói trên cũng đã chuyển thành một số hành động giá đáng chú ý.

Giai đoạn phục hồi của Bitcoin đã bắt đầu chưa?

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link