Tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử tại Úc tăng trưởng 175% trong năm tài chính 2020-21

Pinterest LinkedIn Tumblr

Báo cáo thị trường Bitcoin mới nhất cho thấy giới đầu tư Úc đang đổ nhiều vốn vào tiền điện tử trong năm tài chính 2020-21. Người Úc quan tâm đến loại tài sản này vì một vài lý do, bao gồm số lượng các tổ chức và người chơi lớn trên thị trường ngày càng tăng.

Một yếu tố khác thúc đẩy niềm tin của họ vào tiền điện tử, đó là sự thất bại trong phân phối của hầu hết các loại tài sản truyền thống giữa đại dịch. Cuối cùng, nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng góp phần vào việc tăng cường áp dụng tiền điện tử.

Cơ sở đầu tư

Các báo cáo ghi nhận mức tăng trưởng 175% trong giao dịch crypto trong năm tài chính. Đáng chú ý là Úc có số lượng nhà đầu tư trong độ tuổi 25-44 cao nhất. Ngược lại, chỉ có 2% nhà đầu tư tiền điện tử trong độ tuổi 65+.

Nguồn: BTC Markets Investor Study Report FY20-21

Tuy nhiên, điều thú vị là các nhà đầu tư lớn tuổi có xu hướng đặt vốn ban đầu lớn hơn so với các nhà đầu tư trẻ. Nhà đầu tư trong độ tuổi 18-24 có quy mô danh mục đầu tư trung bình là $ 1034. Mặt khác, quy mô danh mục đầu tư trung bình của nhóm 65+ là $ 5084 cho giai đoạn 2020-2021.

Xét về giới tính, cộng đồng đầu tư chủ yếu chiếm ưu thế bởi nam giới với 77% trong khi nữ giới chỉ chiếm 23%. Khoảng cách này tương tự với mức trung bình toàn cầu theo khảo sát gần đây của BlockFi, trong đó chỉ 9% nữ giới cảm thấy hiểu một chút về tiền điện tử, với chỉ 29% trong số đó có khả năng mua chúng.

Quy mô danh mục đầu tư trung bình của phụ nữ Úc được ghi nhận là $ 2650, so với $ 3049 của nam giới.

Yếu tố quyết định đầu tư

Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng báo cáo chính thức của dự án là yếu tố quyết định đầu tư. Hiện tại, 5 coin được quan tâm hàng đầu ở Úc là BTC, XRP, ETH, LTC và XLM. Điều thú vị là 23% chỉ giữ tiền điện tử trong giỏ đầu tư của họ trong khi số còn lại xem xét thêm các phương tiện khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Chuyển trọng tâm sang các mục tiêu tài chính, 70% người Úc đang tìm cách làm giàu thông qua đầu tư tiền điện tử trong khi 28% đang tìm kiếm sự đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Nguồn: BTC Markets Investor Study Report FY20-21

Họ đầu tư như thế nào?

Hiện cứ 6 người Úc thì có 1 người đầu tư vào tiền điện tử, với Finder báo cáo rằng 15% người Úc có ứng dụng giao dịch tiền điện tử. Và ước tính có khoảng 400 sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số tại Úc, theo AUSTRAC.

Là một phần của báo cáo, chuyên gia crypto James Edwards nói:

“Nếu tốc độ giáo dục tiếp tục phát triển, kết hợp với việc tiếp cận dễ dàng hơn với tiền điện tử, có thể cho rằng nó sẽ trở thành một ngành tài chính thống trị vào cuối thập kỷ này, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ”.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link