Tiền điện tử

Giới phân tích lo ngại Bitcoin chỉ đang test nhanh $50k – Làm sao để giá quay lại $64k?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang dao động quanh mức 50.000 đô la. Mặc dù giá có thể giảm hoặc tăng trở lại trong ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng dần lên đến phạm vi nói trên là một kịch bản gần như đã được xác nhận.

Ngưỡng 50.000 đô la hiện tại thấp hơn ATH trước đó khoảng 30%. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch giảm và tương đối thấp hơn so với tháng 4-5, có thể báo hiệu thiếu động lực.

Nhưng kịch bản sẽ xảy ra nếu một trong những chất xúc tác từ đợt tăng giá trước đó kích hoạt đợt tăng khác?

Grayscale Bitcoin: Đã đến lúc phải hành động?

Phí chênh lệch của GBTC | Nguồn: bybt.com

Vào ngày 21/2/2021, Grayscale đạt mức nắm giữ Bitcoin cao nhất là 655.470. Tuy nhiên, kể từ đó, hoạt động tích lũy giảm dần. Tại thời điểm viết bài, lượng nắm giữ chỉ còn ~649k.

Đồng thời, phí chênh lệch GBTC bắt đầu cạn kiệt, chạm mức thấp -21% vào ngày 15/5. Bây giờ, mặc dù phí chênh lệch tiếp tục duy trì ở vùng âm nhưng nó có thể thay đổi trong vài tháng tới.

bitcoin

Lượng mở khóa GBTC | Nguồn: bybt.com

Có một số lần mở khóa GBTC được lên lịch vào giữa tháng 3 đến tháng 8, với gần 30.000 BTC được mở khóa từ ngày 21-23/6. Sự kiện mở khóa GBTC thường gợi ý các nhà đầu tư sắp thu lợi nhuận sau khi hoàn thành giai đoạn khóa 6 tháng ban đầu.

Tuy nhiên, kể từ ngày 22/8, không có thêm các lần mở khóa nào cho đến sau tháng 9. Điều này có thể dẫn đến hiệu ứng domino, thúc đẩy BTC tăng lên dựa vào động lực từ nhà đầu tư tổ chức.

Tích lũy Grayscale 2.0?

Điều quan trọng cần lưu ý là Grayscale chưa thông báo bổ sung bất kỳ lượng BTC nào. Mặc dù vậy, có thể suy đoán đây là thời điểm lý tưởng để gia hạn nhu cầu đối với sản phẩm GBTC. Với mức phí chênh lệch -11% vào thời điểm viết bài, có thể sẽ xuất hiện nhiều xu hướng hơn khi nhu cầu bắt đầu tăng trở lại.

Giá của Bitcoin hiện cao hơn mốc 42.000 đô la, cho phép tài sản ở trên vùng giảm giá. Nếu Grayscale thực hiện một giai đoạn tích lũy khác, nhu cầu đối với cổ phiếu GBTC sẽ tăng lần nữa, thúc đẩy phí chênh lệch tăng.

Trở lại vào tháng 11/2020, sự quan tâm tích cực từ phía tổ chức đã khiến nhà đầu tư bán lẻ phải nhượng bộ, mang đến một cuộc biểu tình lớn. Mặc dù cấu trúc thị trường hiện tại rất khác, nhưng luồng quan tâm mới từ Grayscale có thể là những gì Bitcoin cần để chạm đến 64.000 đô la.

Bitcoin chỉ đang test nhanh 50.000 đô la?

Đã khá lâu kể từ khi trader thấy Bitcoin phá vỡ một mức tâm lý quan trọng trên biểu đồ. Những nỗ lực của người mua trên thị trường đã được đền đáp sau khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu vượt qua ngưỡng kháng cự 49.000 đô la và tăng vượt trên 50.000 đô la một lần nữa. Thực tế, BTC đã leo lên mức cao nhất là 50.270 đô la trên nến hàng giờ.

bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã trải qua giai đoạn điều chỉnh dữ dội sau khi đạt đỉnh 64.000 đô la vào tháng 5. Những điều chỉnh này được thúc đẩy bởi nhiều lý do, bao gồm cả việc Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác và lo ngại về tác động của Bitcoin đối với môi trường từ Elon Musk.

Giờ đây, các miner đã hoàn tất di dời giàn khai thác của họ đến nơi khác và sức mạnh hash trở lại đúng hướng. Điều này cũng giúp mạng có được sức mạnh, cùng với giá giao ngay. Mặc dù vậy, lo ngại chưa hoàn toàn được giải quyết khi một số người dự đoán động thái hiện tại chỉ là test nhanh mốc 50.000 đô la. Trên thực tế, một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể điều chỉnh và phải làm lại điều này một lần nữa.

Theo Glassnode, các dòng BTC qua sàn giao dịch hiện tại đang vẽ nên một bức tranh xuất hiện lần cuối từ tháng 9/2020 đến tháng 11/2020.

“Dòng Bitcoin qua sàn giao dịch một lần nữa cho thấy sự thống trị của dòng ra trong suốt tháng 8 khi các nhà đầu tư rút BTC. Thị trường đã đi qua một số giai đoạn dòng tiền thống trị trên sàn trong năm qua và dòng ra thống trị xuất hiện lần cuối vào cuối năm 2020”.

bitcoin

Khối lượng chuyển nhượng ròng ra/vào sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

BTC duy trì giao dịch phạm vi vào năm 2020 khi dòng ra chiếm ưu thế. Giá của tài sản tăng từ 9.500 đến 11.800 đô la trong phần lớn xu hướng và sau đó tăng lên 42.000 đô la. Khi giá tiến gần đến mốc 50.000 đô la, cơ hội mọi người rút tiền là rất cao vì áp lực giảm đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh lặp đi lặp lại này cung cấp đủ động lực để giá tăng sau đó.

Hơn nữa, theo các nhà biểu đồ, Bitcoin đang lật ngược kịch bản liên quan đến mức giá thấp nhất trong tháng 8 qua các năm. Trong khi tháng 8/2020 chứng kiến điểm giao dịch thấp nhất của BTC là 11.054 đô la, mức tương tự cho năm 2021 đạt đến 38.153 đô la.

bitcoin

Giá thấp nhất của BTC trong các tháng 8 từ năm 2013 đến 2021 | NguồnTwitter

Bất chấp làn sóng người mua mạnh mẽ, các trader nên thận trọng vì điều chỉnh có khả năng xảy ra đối với BTC. Nếu không, những người lạc quan đang đúng và giá sẽ tăng lên 64.000 đô la một lần nữa. Điều này có thể xảy ra, đặc biệt nếu chất xúc tác xuất hiện để đẩy tiền điện tử hàng đầu lên phía bắc.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/