Tiền điện tử

Goldman Sachs hoàn thành giao dịch quyền chọn Bitcoin OTC đầu tiên

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ, Goldman Sachs đã thực hiện giao dịch quyền chọn tiền điện tử tại quầy (OTC) đầu tiên vào hôm qua (21/3), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng cung cấp tài sản kỹ thuật số của mình.

Goldman Sachs đã thông báo rằng họ đang khám phá việc cung cấp các quyền chọn tiền điện tử song phương vào đầu tháng này, nhưng không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm giao dịch.

Goldman Sachs thực hiện giao dịch quyền chọn Bitcoin OTC

Theo một báo cáo từ Bloomberg, Goldman Sachs đã giao dịch một quyền chọn Bitcoin không chuyển nhượng (non-deliverable), một công cụ phái sinh gắn với giá Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt. Bản thân giao dịch đã được thực hiện bởi Galaxy Digital, một ngân hàng thương mại tiền điện tử quản lý hơn 2,8 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Trong khi các quyền chọn Bitcoin từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn trong thị trường tiền điện tử, một hợp đồng quyền chọn được thanh toán bằng tiền mặt trong giao dịch mua bán OTC là một cái gì đó rất khác biệt. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ thực hiện một giao dịch như vậy và được thiết lập để mở đường cho các nhà đầu tư tổ chức khác tham gia vào thị trường tiền điện tử. Không giống như các sản phẩm Bitcoin dựa trên sàn giao dịch khác hiện có trên thị trường, quyền chọn Bitcoin mới nhất của Goldman Sachs đặt gần như toàn bộ rủi ro của giao dịch vào chính ngân hàng.

Tuy nhiên, sự đánh đổi có vẻ xứng đáng. Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch của Galaxy Digital, cho biết việc Goldman sử dụng các quyền chọn không chuyển nhượng báo hiệu rằng tiền điện tử đang dần trở thành một loại tài sản.

“Các giao dịch quyền chọn có liên quan đến thị trường một cách có hệ thống hơn nhiều so với các hợp đồng tương lai hoặc các sản phẩm dựa trên sàn giao dịch khác. Ở một mức độ nào đó, đó là do tác động của rủi ro mà các ngân hàng đang phải gánh chịu; họ cho thấy niềm tin đối với sự trưởng thành của tiền điện tử”.

Giao dịch này đại diện cho bước đầu tiên mà bất kỳ ngân hàng nào ở Hoa Kỳ đã thực hiện nhằm thay mặt khách hàng của họ để cung cấp trực tiếp, có thể tùy chỉnh cho thị trường tiền điện tử của họ.

Sự thúc đẩy của Goldman vào các sản phẩm phái sinh Bitcoin đã được cả thị trường rộng lớn và khách hàng của họ chờ đợi. Người đứng đầu toàn cầu về giao dịch tiền điện tử của ngân hàng Andrei Kazantsev cho biết vào tháng 12 năm ngoái rằng đã có sự gia tăng nhu cầu đối với các quyền chọn gắn với tài sản kỹ thuật số.

Điều này không có gì ngạc nhiên, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự phát triển gần như theo cấp số nhân đối với sự quan tâm của các tổ chức trong vài năm qua. Với việc tổng vốn hóa vượt qua con số 1 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, các quỹ phòng hộ và các tổ chức khác đã và đang tìm kiếm sự tiếp xúc phái sinh với Bitcoin. Goldman Sachs và Galaxy Digital cho biết các quyền chọn tự thể hiện là một lựa chọn hoàn hảo cho các tổ chức tìm kiếm lợi nhuận trên Bitcoin mà không thực sự sở hữu tài sản và những người đang tìm cách bảo vệ rủi ro hiện có của họ với nó.

Có rất nhiều sự phấn khích tại Goldman. Max Milton, giám đốc bộ phận tài sản kỹ thuật số của ngân hàng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết công ty rất hài lòng với giao dịch và quan hệ đối tác với Galaxy Digital.

“Đây là một bước phát triển quan trọng trong khả năng tài sản kỹ thuật số của chúng tôi và cho sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản này”.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link