Sàn giao dịch

Goldman Sachs tiên tri về số phận của Coinbase

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá Bitcoin và tiền điện tử đã tăng cao trong năm nay, đợt tăng giá bitcoin trùng với sự kiện Coinbase niêm yết trên sàn Nasdaq, giúp cổ phiếu công ty này nhận được sự chú ý lớn.

Giá cổ phiếu của Coinbase hiện giảm 1/3 so với mức đỉnh vào tháng 4, do thị trường bitcoin và tiền điện tử sụt giảm.

Bây giờ, trước báo cáo thu nhập quý thứ hai của Coinbase sẽ công bố vào ngày mai, các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã nhắc lại tín hiệu “mua” mà họ đã đưa ra đối với Coinbase — dự đoán khi bitcoin giảm giá thì Coinbase vẫn có thu nhập ấn tượng.

Sự biến động giá lớn của tiền điện tử đã gây ra bùng nổ giao dịch, điều đó có nghĩa là Coinbase sẽ thu được nhiều phí hơn. Các nhà phân tích tiếp tục dự đoán công ty Coinbase có thể có thu nhập cao hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Goldman Sachs, từng là cố vấn tài chính cho hoạt động niêm yết trực tiếp của Coinbase, đã chỉ ra một trong những báo cáo phân tích trước đó của họ rằng các khoản phí cao sẽ tiếp tục đổ vào sàn giao dịch ngay cả khi giá bitcoin giảm hơn nữa.

Tuy nhiên, phí giao dịch trên Coinbase có thể đã bị ảnh hưởng do sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch lớn kể từ khi giá bitcoin và tiền điện tử lao dốc.

Phân tích của công ty dữ liệu CryptoCompare tiết lộ khối lượng giao dịch tại các sàn giao dịch lớn, bao gồm Coinbase, Kraken, Binance và Bitstamp, đã giảm hơn 40% trong tháng 6.

Khối lượng giao dịch spot giảm 42,7% so với tháng 5 xuống còn 2,7 nghìn tỷ USD, khối lượng giao dịch phái sinh giảm 40,7% xuống 3,2 nghìn tỷ USD, theo báo cáo của Reuters.

Teddy Vallee, giám đốc đầu tư tại Pervalle Global, nói với CNBC: “Nếu ví như một trận đấu boxing thì hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đã bị đấm vào mặt, nó hiện đang mệt mỏi dựa vào dây thừng quanh sàn chứ không còn mạnh mẽ chiến đấu ở giữa sàn đấu”.

Nguồn: ST.