Tiền điện tử

Hạ viện Mỹ sẽ tranh luận 4 ngày trước khi bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng vào 30/9

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào ngày 30 tháng 9 và Chủ tịch Hạ viện tự tin rằng nó sẽ được thông qua.

Trong một lá thư công bố hôm Chủ nhật, Pelosi nói rằng sẽ có 4 ngày tranh luận trước khi bỏ phiếu thông qua thành luật – dự kiến sẽ giúp cấp vốn cho các dự án xây dựng đường, cầu, sân bay, trường học và các dự án xây dựng khác.

“Ngày 27 tháng 9, chúng tôi sẽ bắt đầu tranh luận về Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng và bỏ phiếu vào Thứ Năm, ngày 30 tháng 9.”

Hàm ý tiền điện tử

Một phần của dự luật bao gồm điều khoản yêu cầu báo cáo thuế bắt buộc đối với bất kỳ thực thể nào có liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Luật được thông qua vào đầu tháng tám sử dụng từ “môi giới” để mô tả tổ chức, công ty như nhà phát triển phần mềm, trình xác thực node, stakers, thợ mỏ, nhà sản xuất phần cứng, và các nhà cung cấp ví.

Nếu nó được thông qua mà không có bất kỳ thay đổi ngôn từ nào, các thực thể này sẽ buộc phải báo cáo các giao dịch cho Sở Thuế vụ, nhằm mục đích mở rộng việc đánh thuế tiền điện tử để tăng thêm 28 tỷ đô la doanh thu.

Một số thượng nghị sĩ, nhà lập pháp và đại biểu, bao gồm Anna Eshoo, Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey, đã vận động hành lang, cho rằng thuật ngữ này quá rộng và có thể cản trở sự đổi mới.

Trong một lá thư gửi cho Pelosi vào ngày 12 tháng 8, đại biểu đảng Dân chủ Anna Eshoo đã tuyên bố:

“Trong hệ thống phi tập trung của tiền điện tử, những cá nhân và tổ chức này không biết người mua và người bán là ai và sẽ không thể tuân thủ các yêu cầu của nhà môi giới.”

Có thể bị trì hoãn

Tuy nhiên, dự luật có thể bị trì hoãn thêm nữa, vì một số nhà lập pháp nhấn mạnh rằng nó nên được lùi lại cho đến khi dự luật về phúc lợi xã hội và khí hậu trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la được thảo luận và bỏ phiếu.

Bộ Tài chính Mỹ đang cạn vốn sau các biện pháp kích thích đại dịch chưa từng có và chính phủ có thể phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ nếu Quốc hội không hành động.

Vì lý do này, có khả năng dự luật sẽ được thông qua bất kể có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc sự di cư tiềm năng của các công ty công nghệ khỏi Hoa Kỳ.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link