Tiền điện tử

Hacker ghé thăm sàn Bilaxy vốn từng bị Ngọc Trinh tố lừa đảo, ví nóng bị tấn công gần nửa tỷ đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cách đây khoảng 1 giờ, sàn giao dịch Bilaxy đã thông báo trên kênh Twitter chính thức của mình rằng ví nóng của nền tảng đã bị tấn công. Tuy chưa tiết lộ cụ thể nguyên do nhưng đội ngũ cũng khuyến cáo người dùng tạm thời không gửi tiền vào tài khoản Bilaxy nữa.

“Thông báo sự cố hack khẩn cấp. Xin các bạn lưu ý ví nóng của Bilaxy đã bị hack. Vui lòng không gửi bất kỳ khoản tiền nào vào tài khoản nữa. Chúng tôi gần như đang chạy đua với thời gian để kiểm tra và sửa chữa sự cố này. Xin vui lòng chờ thông báo mới nhất. Cảm ơn sự hỗ trợ của các bạn”. 

Các chi tiết về cuộc tấn công hiện vẫn chưa được công bố rõ ràng. Nhưng theo một số nguồn tin cho biết những kẻ tấn công đang nắm giữ địa chỉ ví Ethereum trị giá gần 500 triệu đô la.

Những kẻ tấn công đã bắt đầu chuyển tiền từ ví Ethereum sang các sàn giao dịch và máy trộn.

0xA14d5DA3C6BF2D9304FE6D4BC6942395b4dE048b là địa chỉ Ethereum của hacker. Bạn có thể thấy tiền đã được chuyển vào đây từ sàn Bilaxy2 vào ngày 28/8/2021, lúc 01:19:55 sáng.

Một số nguồn tin nói rằng đây dường như là một vụ tấn công nội bộ.

Bilaxy bất ngờ bị tấn công không rõ nguyên nhân

Bilaxy là một nền tảng giao dịch tiền điện tử đã ra mắt thị trường hồi tháng 4 năm 2018. Trước khi bị hacker tấn công, đây cũng là một trong những cái tên sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, đã từng nằm trong top 60 nền tảng có khối lượng lớn nhất toàn cầu.

Một trong những điều làm nó nổi bật hơn so với các sàn còn lại đó chính là tốc độ niêm yết coin mới cực kỳ nhanh, thượng vàng hạ cám cái gì cũng có.

Bilaxy không cung cấp thông tin rõ ràng về trụ sở cũng như công ty đứng sau. Tuy nhiên, xuất xứ của một sàn giao dịch không phải là vấn đề lớn cũng như chưa bao giờ hỗ trợ đảm bảo về chất lượng của nó. Nhưng dù sao nếu có thêm nhiều thông tin thì chúng ta cũng sẽ yên tâm phần nào nếu gửi tiền trên đó. Đặc biệt là trong những trường hợp sàn bị hacker “thăm viếng” như hôm nay.

Phải nói thêm rằng việc bị tấn công hôm nay không phải là lí do cho thấy Bilaxy yếu kém. Bởi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker. Rất nhiều sàn lớn đã từng bị hack như Binance, Huobi Global, Bittrex. Do đó, trường hợp hôm nay cũng là một điều có thể hiểu được.

Trong quá trình sử dụng, nhiều nhà đầu tư cho biết Bilaxy hay bị lỗi như không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được. Trước đó, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cũng từng đề cập đến sàn này trong một bài đăng trên Facebook hồi tháng 05/2021. Cô nàng đã tố cáo Bilaxy đã lừa đảo 2.000.000 USD của mình khiến dư luận vô cùng xôn xao. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một hình thức PR bẩn.

hacker-bat-ngo-ghe-tham-san-giao-dich-bilaxy-vi-nong-bi-tan-cong-chua-ro-thiet-hai

Ờ thời điểm hiện tại, Bilaxy chưa tiết lộ nguyên do sàn bị tấn công mà chỉ khuyến cáo người dùng tạm thời không gửi tiền vào tài khoản sàn nữa. Họ cho biết đang chạy đua với thời gian nhằm ngăn chặn thiệt hại nhanh nhất có thể.

Website Bilaxy đã dừng hoạt động

Theo thông báo từ kênh Telegram, Bilaxy sẽ thực hiện bảo trì tạm thời bằng cách ngừng cho nạp, rút tiền và giao dịch. Tuy nhiên, đội ngũ vẫn chưa tiết lộ chuyện gì đã xảy ra.

Giá Bitcoin đã giảm 1.000 USD sau thông tin trên, hiện đang giao dịch ở 48.200 USD.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/