Kiến thức

Hàn Quốc đầu tư 177 triệu đô la trực tiếp vào các nền tảng Metaverse – Tin tức Bitcoin Metaverse

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hàn Quốc tham gia Metaverse

Trong khi nhiều công ty và công ty VC đang tích cực đầu tư vào tương lai của metaverse, một số quốc gia cũng đang chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực mới này để đảm bảo tương lai. Hàn Quốc là một trong số họ, gần đây đã tuyên bố sẽ đầu tư trực tiếp vào các công ty và sáng kiến ​​liên quan đến metaverse.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc Lim Hyesook đã công bố khoản đầu tư lên tới 177,1 triệu USD để khởi động ngành công nghiệp quốc gia. Ông tuyên bố metaverse là “một lục địa kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn”, cho thấy những khả năng mà chính phủ Hàn Quốc nhìn thấy trong công nghệ mới này.

Khoản đầu tư này là một phần của trọng tâm công nghệ mới mà Hàn Quốc đã đưa vào Thỏa thuận mới kỹ thuật số, một bộ hướng dẫn mà chính phủ đang tuân theo để thúc đẩy người dân chuyển đổi sang một xã hội kỹ thuật số hoàn toàn.

Một cánh đồng trinh nữ

Mặc dù có nhiều công ty và doanh nghiệp khác nhau đã và đang đầu tư vào metaverse, nhưng không có nhiều quốc gia tham gia trực tiếp vào việc đầu tư như vậy. Điều này có thể xảy ra vì vẫn còn nhiều câu hỏi quy định chưa được giải đáp về hoạt động của các công ty metaverse và sự giao thoa của các công nghệ Web3, có thể bao gồm một yếu tố tiền điện tử trong hỗn hợp.

Javier Floren, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp NFT DNAverse, cho rằng thử nghiệm metaverse và tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi quy định. Anh ấy tuyên bố:

Nó sẽ phụ thuộc vào cách các quốc gia khác nhau tiếp cận khía cạnh pháp lý. Với bất kỳ công nghệ mới nào hoặc hệ sinh thái bị phá vỡ và các địa điểm mới để tương tác, sẽ có các vấn đề, thách thức và chắc chắn là nguy hiểm.

Tuy nhiên, với việc Hàn Quốc tích cực tham gia đầu tư ngược lại, các quốc gia khác có thể làm theo. Về khả năng này, Yugal Joshi, đối tác của Everest Group, nói với CNBC:

Một số điều đang xảy ra từng chút một nhưng tôi tin rằng điều này cho bạn biết rằng các chính phủ đang bắt đầu coi trọng vấn đề này hơn vì đó là một nền tảng nơi mọi người đến với nhau. Bất cứ điều gì khiến mọi người xích lại gần nhau, điều đó khiến các chính phủ quan tâm.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram