Tiền điện tử

Hé lộ bí mật về những người nắm giữ DOGE hàng đầu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hé lộ bí mật về những người nắm giữ DOGE hàng đầu

Trong năm qua, DOGE phát triển từ trò đùa trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường. Đối với nhiều người ủng hộ, nó không còn là một meme-coin nữa, thay vào đó là tài sản đáng để đầu tư.

Dù thế nào thì cũng phải thừa nhận rằng altcoin này hoạt động rất tốt cho đến nay.

Tuy nhiên, có một điều bất thường xảy ra gần đây. Trên thực tế, điều này cũng có thể tác động đáng kể đến thị trường.

Lượng lớn DOGE ngủ đông

Điều bất thường nằm ở đâu? 3 địa chỉ không hoạt động đang nắm giữ một lượng coin không nhỉ. Cụ thể, hơn 7,8 tỷ DOGE không di chuyển trong hơn 3 năm nay. Số DOGE này trị giá hơn 2,23 tỷ đô la và chiếm khoảng 6% tổng nguồn cung.

Không chỉ vậy, tổng nguồn cung được 10 địa chỉ không hoạt động hàng đầu nắm giữ lên đến 3,29 tỷ đô la.

Top 3 địa chỉ không hoạt động nắm giữ 7,8 tỷ DOGE | Nguồn: BitcoinInfoCharts

DOGE đã ghi nhận một cuộc biểu tình đáng kể vào tháng 4 và sụp đổ vào tháng 5. Sau đó, nó chứng kiến đợt phục hồi mạnh mẽ khác vào tháng trước, đẩy giá tăng 85%. Tuy nhiên, các HODLer nêu trên vẫn “án binh bất động”. Hay nói cách khác, họ là những thành viên tích cực duy trì số lượng HODLer.

Thời gian trung bình mà họ đã nắm giữ DOGE lên đến 3,2 năm, đồng nghĩa với việc các coin bất động trong chừng ấy thời gian. Vấn đề là nếu họ quyết định bán tháo, giá DOGE sẽ lao dốc nghiêm trọng.

Tuy nhiên, kể từ tháng 8/2020, số lượng HODLer (nắm giữ trên 1 năm) giảm 200k địa chỉ và vị trí của họ đã được những người nắm giữ trung hạn (1-12 tháng) chiếm giữ.

HODLer DOGE giảm đáng kể (xanh) | Nguồn: Intotheblock

Tỷ lệ chấp nhận DOGE đạt mức kỷ lục

Nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã công bố một báo cáo của Market Intel về DOGE vào tuần trước. Nhà kinh tế trưởng của công ty, Philip Gradwell, giải thích:

“Phân tích độc quyền on-chain cho thấy DOGE hiện đang được các nhà đầu tư mới chấp nhận ở mức độ chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá cuối năm 2017. Thị phần nguồn cung của họ tăng từ 9% vào tháng 7/2020 lên 25% vào tháng 8/2021”.

doge

Biểu đồ giá và nhà đầu tư của Dogecoin | Nguồn: Chainalysis.

Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis cũng chỉ ra rằng mật độ sở hữu DOGE rất tập trung với lý do “một số ít các tổ chức giàu có sở hữu hầu hết nguồn cung”.

Hiện có 4 triệu người nắm giữ DOGE on-chain. Tuy nhiên, “106 tỷ DOGE, tương ứng 82% nguồn cung, do 535 thực thể nắm giữ, tức là hơn 10 triệu DOGE mỗi thực thể và chiếm 0,01% thực thể. Đây có thể là một nhóm các doanh nghiệp, chẳng hạn như sàn giao dịch lưu trữ DOGE thay mặt cho hàng triệu trader và một số nhà đầu tư sớm, hiện trở nên giàu có”.

Anh cũng lưu ý thêm rằng trong số 4 triệu người nắm giữ DOGE, 2,1 triệu thực thể có ít hơn 100 DOGE, với một nửa trong số đó nắm giữ hơn 2 năm. Nhà kinh tế giải thích “những thực thể có số dư thấp này không nhất thiết phải là cá nhân, mà có khả năng là những ví phân tán thuộc về một số lượng cá nhân nhỏ hơn”.

doge

Biểu đồ cho thấy 4 triệu thực thể nắm giữ nguồn cung 130 tỷ DOGE | Nguồn: Chainalysis

“37 tỷ trong số 106 tỷ DOGE do 31 nhà đầu tư nắm giữ từ 6 tháng đến 2 năm – tức là trung bình mỗi người trên 1 tỷ DOGE. Một số trong đó có thể là doanh nghiệp, chẳng hạn như sàn giao dịch”.

doge

Biểu đồ hiển thị số lượng DOGE được các nhà đầu tư nắm giữ trong nhiều khoảng thời gian khác nhau | Nguồn: Chainalysis

Lưu ý rằng “DOGE là tài sản giống như bất kỳ tài sản nào khác, có những thay đổi về sở hữu và thanh khoản để đáp ứng thay đổi về nhu cầu cũng như giá cả”, nhà kinh tế nêu chi tiết:

“Giá DOGE tăng chứng tỏ tiền điện tử đang thử nghiệm xây dựng thương hiệu cho các tài sản tài chính gắn liền với sự điên cuồng và sáng tạo của internet. Mặc dù điều này có vẻ trái ngược với giá trị thương hiệu tài chính truyền thống, nhưng có thể các giá trị đó đã và đang lạc hậu với người dùng”.

DOGE có còn đáng để đầu tư không?

Số lượng người nắm giữ trung hạn tăng 1,5 triệu địa chỉ trong năm qua, với thời gian nắm giữ trung bình lên đến khoảng 3 tháng. Và hiện tại, có vẻ như họ đang chuyển sang bán DOGE.

Hai ngày trước, DOGE giảm 12%. Vào thời điểm viết bài, độ sâu lệnh thị trường dường như cho thấy bán ra được ưu tiên hơn mua. Lệnh bán cao hơn lệnh mua, tăng 70 triệu DOGE.

Nguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, nhờ tỷ lệ ROI cao nên thay vào đó, DOGE có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Chỉ số này hiện cao hơn cả Bitcoin và ETH.

Hơn nữa, giá trị mạnh mẽ của tỷ lệ MVRV (2,25) kết hợp với tin tức Watford FC đeo biểu tượng của DOGE có khả năng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

doge

DOGE có ROI cao hơn Bitcoin và ETH | Nguồn: Coinmetrics

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/