Tiền điện tử

Huobi sẽ rời khỏi Trung Quốc và mở rộng thị trường ra toàn cầu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Huobi, sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, hiện đã đưa ra quyết định từ bỏ thị trường của mình ở Trung Quốc và tập trung vào việc mở rộng ra toàn cầu. Động thái này được quyết định tại một cuộc họp cổ đông chỉ vài giờ trước khi chính phủ Trung Quốc đưa ra thông báo cấm tất cả các giao dịch và dịch vụ tiền điện tử.

Huobi đã ngừng cho phép bất kỳ đăng ký mới nào ở Trung Quốc và đã nói rằng họ sẽ xóa tất cả người dùng Trung Quốc hiện có của nền tảng này vào cuối năm nay.

Trong khi Huobi hiện tạo ra khoảng 70% doanh thu từ bên ngoài Trung Quốc, các nhà giao dịch bán lẻ ở Trung Quốc chiếm 20% khối lượng giao dịch trao đổi tính đến năm ngoái, mặc dù sàn giao dịch cho biết rằng người dùng bán lẻ thực hiện ít giao dịch hơn các tổ chức.

Cho đến nay, Huobi vẫn giữ hy vọng làm việc với các cơ quan quản lý để ở lại Trung Quốc dựa trên các mối liên hệ mà họ đã xây dựng với chính phủ trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đồng sáng lập của Huobi – Du Jun cho biết:

“Trước đây, chúng tôi đã liên lạc với các cơ quan quản lý để xem liệu có còn cách nào để hoạt động hợp pháp ở Trung Quốc hay không. Nhưng lần này, không có chỗ để thảo luận. Chiến lược của chúng tôi bây giờ là hướng đến toàn cầu hóa.”

Giờ đây, Huobi đang đi theo con đường được dẫn dắt bởi những người như Binance và Bitmain, những người đã chuyển hoạt động của họ ra khỏi Trung Quốc. Huobi có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, với hầu hết những người dùng có trụ sở tại Châu Âu, Đông Nam Á và Trung Đông.

Việc tuyển dụng mới đang diễn ra ở những nước như Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, với số lượng nhân viên mới lên đến 3000 trên toàn cầu. Theo Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Kenetic Capital:

“Huobi từ lâu đã trở thành một sàn giao dịch toàn cầu hàng đầu và không còn xa lạ với nhiều năm thắt chặt các quy định về tiền điện tử của Trung Quốc. Với một bảng cân đối kế toán khổng lồ và cơ sở khách hàng quốc tế mạnh mẽ, tôi tin rằng họ sẽ thích ứng và tăng gấp đôi trong các khu vực pháp lý được chào đón nhiều hơn bên ngoài Trung Quốc. ”

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử Trung Quốc, vẫn còn phải xem liệu sự khéo léo của họ có giúp họ vượt qua được lệnh cấm tiền điện tử hay không. Theo bài báo của Bloomberg, hai cách để thực hiện điều này hiện đang được thảo luận trên một nhóm Telegram bằng tiếng Trung là lấy hộ chiếu nước ngoài và chuyển tất cả tài sản tiền điện tử sang ứng dụng ví.

Huobi là một trong những sàn giao dịch hoạt động lâu nhất, được thành lập vào năm 2013 bởi Du Jun, người chỉ đạo nỗ lực tiếp thị và Leon Li, lập trình viên từ Oracle Corp. Bằng cách cung cấp phí giao dịch bằng 0, cặp đôi này đã có thể biến Huobi thành Bitcoin được sử dụng giao dịch nhiều nhất.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link