Tiền điện tử

Indonesia tuyên bố sẽ không cấm tiền điện tử giống như Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Indonesia không có ý định làm theo Trung Quốc về việc áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, một bộ trưởng trong chính phủ của tổng thống Joko Widodo cho biết, đồng thời lưu ý rằng quốc gia này sẽ có những biện pháp hạn chế để đảm bảo chúng không bị sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Tuyên bố được đưa vào lúc người dân trong nước lo ngại chính phủ đi theo chính sách độc tài của Trung Quốc.

Indonesia không cấm giao dịch tiền điện tử

Bộ trưởng Thương mại Muhammad Luthfi của nước này nhấn mạnh rằng chính phủ Indonesia sẽ không đi theo bước chân của Trung Quốc, quốc gia đã xác nhận lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, quan chức này nói thêm rằng chính phủ đang xem xét cách làm thế nào để chúng hạn chế được sử dụng vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Bộ trưởng Luthfi nói:

“Chúng tôi không cấm nhưng chúng tôi sẽ thắt chặt các quy định”.

Muhammad Luthfi, Bộ trưởng Thương mại Indonesia

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin hiện được coi là tài sản và hàng hóa hợp pháp ở Indonesia. Hiện tại, người dân nước này được phép giao dịch tiền kỹ thuật số, nhưng không được phép sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán. Điều này là tương tự như Việt Nam chúng ta.

Tại Việt Nam, pháp luật không cấm người dân giao dịch hay lưu trữ tiền điện tử, mà chỉ cấm nó làm phương tiện thanh toán. Trên thực tế, ngoài VND, thì tất cả các ngoại tệ như USD, EUR, GBP, hay các tài sản như vàng, bạc…đều không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp trong lãnh thỗ Việt Nam*.

Tuần này, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố rằng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, nhai lại các hạn chế được áp đặt từ năm 2013 và 2017. Tất cả các hoạt động tài chính liên quan, bao gồm giao dịch tiền điện tử, bán token và giao dịch phái sinh cũng bị cấm. Thông báo này đã kéo thị trường crypto sụt giảm hàng chục tỷ đô la vốn hóa chỉ trong vài giờ.

Giao dịch tiền điện tử tại Indonesia tăng đột biến trong năm nay

Theo các báo cáo, giao dịch tiền điện tử của Indonesia đã phát triển mạnh mẽ trong một năm rưỡi qua. Các giao dịch trên 13 sàn giao dịch trong nước được cấp phép bởi Sở giao dịch Hàng hóa Tương lai Indonesia đã tăng 40% trong 5 tháng đầu năm 2021. Trong năm 2020, khối lượng giao dịch đạt 65 nghìn tỷ rupiah (4,5 tỷ USD).

Trong khi đó, số lượng cá nhân tham gia giao dịch đã vượt quá 6,5 triệu vào tháng 5, từ 4 triệu vào cuối năm ngoái. Luno Indonesia, một sàn giao dịch lớn khác đang hoạt động trong nước, bày tỏ tin tưởng rằng họ có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lượng khách hàng từ 700.000 người dùng hiện tại.

“Hiện tại, sự tăng trưởng là chóng mặt… crypto đang bùng nổ”, Jay Jayawijayaningtiyas, quản lý sàn giao dịch Luno Indonesia cho biết hôm thứ Tư.

* “Trên lãnh thổ Việt Nam, trừ các trường hợp được sử dụng ngoại hối quy định tại Điều 4 Thông tư này, mọi giao dịch bao gồm thanh toán, niêm yết, quảng cáo, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng, thỏa thuận và các hình thức tương tự khác (bao gồm cả quy đổi hoặc điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ, giá trị của hợp đồng, thỏa thuận) của người cư trú, người không cư trú không được thực hiện bằng ngoại hối”. Theo Điều 3, Thông tư số 32/2013/TT-NHNN được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 03/2019/TT-NHNN quy định về nguyên tắc hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link