Tiền điện tử

Khảo sát: 61% người trưởng thành Hoa Kỳ ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau khi El Salvador xác nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, Yougov America Inc, tập đoàn phân tích và dữ liệu nghiên cứu quốc tế có trụ sở chính tại London đã thực hiện một cuộc khảo sát hôm thứ Năm (9/9) để xác định xem liệu người tiêu dùng ủng hộ hay phản đối việc áp dụng Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở Hoa Kỳ. Tổng cộng 4.912 người trưởng thành trong nước đã tham gia cuộc khảo sát, 61% không phản đối.

Những người trả lời khảo sát được hỏi: “Bạn sẽ ủng hộ hay phản đối việc Hoa Kỳ biến Bitcoin trở thành một hình thức tiền tệ hợp pháp? Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ chấp nhận Bitcoin để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ, ngoài việc tiếp tục chấp nhận đồng đô la Mỹ”.

Theo kết quả, 11% cho biết họ “ủng hộ mạnh mẽ” và 16% cho biết họ “ủng hộ phần nào”. Trong khi đó, 11% cho biết họ “hơi phản đối”, 28% nói rằng họ “phản đối mạnh mẽ” và 34% nói rằng họ “không biết”.

61% người trưởng thành ở Hoa Kỳ không phản đối Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp

Nguồn: Yougov America Inc.

Trong số nam giới tham gia khảo sát, số người ủng hộ mạnh mẽ việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tăng lên 15% và 17% cho biết họ có phần ủng hộ. Về phía nữ giới, chỉ có 7% ủng hộ mạnh mẽ và 14% ủng hộ phần nào.

Các nhóm tuổi hàng đầu ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp ở Hoa Kỳ là 25-34 (20%) và 35-44 (19%). Trong khi đó, 26% là nhóm có độ tuổi từ 18-24 và 24% là nhóm có độ tuổi 25-34 ủng hộ phần nào.

Các quốc gia này sẽ chấp nhận Bitcoin giống El Salvador

Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết các quốc gia mới nổi đang dần bị thu hút bởi Bitcoin.

Bitcoin vang ky thuat so

Michael Sonnenschein – CEO Grayscale 

Trong một video gần đây, Michael Sonnenschein tin rằng một số khu vực nhất định trên thế giới sẽ chấp nhận Bitcoin cho dù chính phủ của họ có hành động hay không.

“Tỷ lệ chấp nhận hiện đang cao nhất ở các thị trường mới nổi, những nơi như Châu Phi, Đông Nam Á và các khu vực của Nam Mỹ.

Nhưng chắc chắn, chúng ta đang thấy sức hút của Bitcoin bất kể hành động của chính phủ các nước này ra sao vì có rất nhiều công dân hoặc là không được tiếp cận với dịch vụ tài chính… hoặc có lẽ đồng nội tệ bị mất giá trị hay đã bị xói mòn vì chính phủ không đủ khả năng kiểm soát.”

Sonnenshein cho biết Grayscale dự đoán rằng một ngày nào đó một thị trường mới nổi sẽ hỗ trợ BTC và các nền kinh tế mới nổi khác có thể sớm theo bước chân của El Salvador.

“Sẽ có một quốc gia giống như El Salvador biến Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp, ý tôi là đó là một cột mốc đáng kinh ngạc đối với cộng đồng này.

Từ lâu, chúng tôi đã tin rằng các thị trường mới nổi sẽ là một nơi quan trọng chứng kiến ​​việc áp dụng Bitcoin và tôi nghĩ rằng cuối cùng sẽ có một hiệu ứng dây chuyền của các quốc gia cũng đang xem xét điều này.”

Grayscale là công ty chủ quản của Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC), ra mắt vào năm 2013 và là quỹ chứng khoán đầu tiên được đầu tư độc quyền vào Bitcoin.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/