Tiền điện tử

Khối lượng DeFi và DEX tăng vọt trong bối cảnh lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dữ liệu cho thấy những người nắm giữ tiền điện tử đang ngày càng chuyển sang các giao thức DeFi và DEX khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử và lo ngại về các quy định nặng tay khiến các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ sợ hãi. Theo Cointelegraph

Tuần trước, cuộc đàn áp mạnh tay của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử trong thời gian ngắn đã gây ra những làn sóng chấn động trên toàn thị trường khi giá Bitcoinaltcoin giảm mạnh sau thông báo, nhưng cũng như trường hợp của tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử, thị trường đã phục hồi trở lại khi các nhà giao dịch kiên cường nhận thấy các cách khác để tham gia thị trường.

Một phần mục tiêu của Trung Quốc trong việc hạn chế khả năng giao dịch tiền điện tử của công dân dường như tập trung vào việc không khuyến khích sử dụng tiền điện tử và hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nhưng những động thái này dường như có tác động ngược lại khi giá token và hoạt động giao thức cho các dự án như Uniswap ( UNI) và dYdX đã tăng lên kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu.

Theo dữ liệu từ Chainalysis, đã có một lượng đáng kể dòng vào Bitcoin (BTC) từ khu vực Đông Á, được đánh dấu bằng thanh màu cam cao trong biểu đồ bên dưới. Điều này cho thấy rằng những người nắm giữ tiền điện tử trong khu vực đã thay đổi xung quanh số tiền nắm giữ của họ để phản ứng với cuộc đàn áp theo quy định.

Dòng BTC theo khu vực. Nguồn: Chainalysis

Như Chainalysis đã tuyên bố, “tài sản thường chảy trong một khu vực, có thể là do sở thích đối với các sàn giao dịch địa phương, nhưng dòng chảy giữa các khu vực thường xảy ra do những lo ngại về quy định, thay đổi địa chính trị hoặc biến động giá thị trường đáng kể”.

Việc thiếu dòng chảy ra khỏi Đông Á kết hợp với việc các sàn giao dịch tiền điện tử như Huobi và Binance tạm ngừng dịch vụ cho người dân Trung Quốc cho thấy rằng tiền đang được giữ trong khu vực, nhưng không phải trên các sàn giao dịch tập trung.

 

LỢI ÍCH TRONG HỆ SINH THÁI DEFI

Đồng thời với sự gia tăng phong trào này trong khu vực Đông Á đang diễn ra, hoạt động trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã gia tăng khi các nhà giao dịch ở Trung Quốc tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho các hoạt động tiền điện tử của họ.

Khối lượng giao dịch Uniswap so với tổng doanh thu. Nguồn: Token Terminal

DydX là một điểm dữ liệu đặc biệt hữu ích vì nó hiện là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung được sử dụng rộng rãi nhất và đã thấy nhu cầu tăng đột biến sau khi các nhà quản lý trên khắp thế giới bỏ qua các sàn giao dịch tập trung với các chính sách KYC lỏng lẻo cung cấp các dịch vụ phái sinh.

Theo dữ liệu từ Token Terminal, dYdX nằm trong top 5 xếp hạng cho nhiều danh mục trong tuần qua, bao gồm việc tăng giá mã thông báo, tổng doanh thu từ giao thức, phí phải trả, tỷ lệ giá trên doanh thu và tỷ lệ giá trên thu nhập. Sàn giao dịch cũng vươn lên top 6 về mức tăng tổng giá trị bị khóa (TVL).

Tổng doanh thu so với tổng giá trị bị khóa trên dYdX. Nguồn: Token Terminal

Xem xét kỹ hơn dữ liệu có sẵn cũng cho thấy rằng các giao thức lớp hai và các đối thủ cạnh tranh Ethereum (ETH) lớp một cũng đã chứng kiến ​​một số mức tăng lớn nhất trong tuần qua, dẫn đầu bởi các giao thức dựa trên Avalanche như Trader Joe và Pangolin.

Trên tất cả, những gì dữ liệu gần đây cho thấy là hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang hoạt động như dự kiến ​​ban đầu bằng cách cung cấp một cách không thể thay đổi được để chủ sở hữu tiền điện tử giao dịch ngoài tầm kiểm soát và mục tiêu của chính phủ và các cơ quan quản lý tài chính.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link