Sàn giao dịch

Khối lượng giao dịch 24h trên dYdX đạt $ 4,3 tỷ, nhiều hơn Coinbase 15% trong bối cảnh FUD Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã chứng kiến sự gia tăng trong hoạt động giao dịch khi những lo ngại xung quanh một cuộc đàn áp tiền điện tử mới từ Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua khối lượng giao dịch của sàn giao dịch Coinbase.

Theo CoinGecko, khối lượng giao dịch trên dYdX hiện đang ở mức 4,3 tỷ đô la trong 24 giờ qua, nhiều hơn gần 15% so với 3,7 tỷ đô la của Coinbase. Người sáng lập DYdX và cựu nhân viên Coinbase, Antonio Juliano, đã kỷ niệm cột mốc quan trọng này trong một tweet vào ngày hôm nay (27/9).

“5 năm trước, tôi rời Coinbase và thành lập dYdX.

Hôm nay, lần đầu tiên dYdX có khối lượng giao dịch nhiều hơn Coinbase”.

Sự tăng trưởng vượt bậc của dYdX diễn ra trong bối cảnh những lo ngại mới về tác động tiềm tàng mà quy định Trung Quốc có thể gây ra cho thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Vào ngày 24 tháng 9, Bắc Kinh đã tăng cường đàn áp tài sản tiền điện tử bằng cách cấm tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng tiền điện tử “không hợp pháp, không nên và không được sử dụng làm tiền tệ trên thị trường”. Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, Trung Quốc đã “cấm” hoặc gây ra FUD trong không gian tiền điện tử 19 lần kể từ năm 2009.

Trong một tweet vào ngày 26 tháng 9, phóng viên tiền điện tử Colin Wu đã ghi nhận sự gia tăng gần đây về nhu cầu đối với các sàn giao dịch phi tập trung và các sản phẩm DeFi của người dùng Trung Quốc:

“Một lượng lớn người dùng Trung Quốc sẽ tràn vào thế giới DeFi, và số lượng người dùng MetaMask và dYdX sẽ tăng lên rất nhiều. Tất cả các cộng đồng Trung Quốc đang thảo luận về cách học DeFi”.

Vào cuối tháng 6, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, Huobi đã cấm người dùngTrung Quốc giao dịch các sản phẩm phái sinh. Tháng sau, Huobi đệ trình hồ sơ giải thể tổ chức điều hành tại Trung Quốc khi áp lực từ Bắc Kinh leo thang, trước khi thông báo tạm dừng tất cả các đăng ký mới cho người dùng nước này vào ngày 24 tháng 9.

Trong 6 tháng qua, khối lượng giao dịch hàng ngày trên dYdX đã tăng 19.700%, từ 22 triệu đô la vào cuối tháng 4.

Mức tăng trưởng về khối lượng giao dịch trên Coinbase tương đối ổn định, khoảng 6% so với cùng kỳ. Nó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 19 tỷ đô la vào cuối tháng 5, khi thị trường tiền điện tử cũng đang ở đỉnh cao.

Wu cũng lưu ý rằng các sàn giao dịch phái sinh khác đang chứng kiến ​​sự gia tăng về lượng đăng ký từ Trung Quốc:

“Lượng người đăng ký trên FTX cũng có thể đang tăng lên. Cộng đồng Trung Quốc đang chia sẻ link đăng ký của nó”.

DYdX cung cấp một loạt các hợp đồng vĩnh viễn trên các tài sản tiền điện tử khác nhau, cho phép các trader nắm giữ các vị thế đòn bẩy mà không cần sử dụng các hợp đồng có ngày hết hạn cố định.

L2beat, một nền tảng phân tích so sánh các giao thức Layer-2, báo cáo rằng dYdX hiện đứng thứ hai về giá trị bị khóa (TVL), chiếm khoảng 19% với 478 triệu đô la, tăng 19,28% ​​trong 7 ngày qua.

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên dYdX đạt 4,3 tỷ đô, nhiều hơn gần 15% của Coinbase

Vào tháng 9 năm 2019, Coinbase đã đầu tư 1 triệu stablecoin USDC vào dYdX thông qua quỹ USDC Bootstrap Fund. Vào tháng 6 năm nay, dYdX đã huy động được 65 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư mạo hiểm Paradigm dẫn đầu.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link