Tiền điện tử

KOL Mr. Whale hoài nghi các nhà điều hành MicroStrategy đang âm mưu pump & dump Bitcoin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau nhiều vòng tích lũy, MicroStrategy đã trở thành HODLer Bitcoin lớn nhất với tư cách là một công ty đại chúng cách đây vài tháng. Trên thực tế, theo Bitcoin Treasuries, MicroStrategy đang nắm giữ 108.991 BTC vào thời điểm viết bài.

Ngược lại, hồ sơ nộp cho SEC vào cuối tháng vừa qua tiết lộ “có nhiều thay đổi về quyền sở hữu chứng khoán thụ hưởng” của các nhà điều hành hàng đầu tại MicroStrategy. Theo báo cáo của Bloomberg, CFO và CTO của công ty đã kiếm được 7 triệu đô la mỗi người trong đợt bán tháo vào tháng trước.

Tổng cộng, số tiền chốt lợi nhuận của 8 nhà điều hành hàng đầu ước tính vào khoảng 175 triệu đô la chỉ trong một năm.

Thời điểm này rất thú vị, đặc biệt là vì người đề xuất Bitcoin, Michael Saylor, tiếp tục quảng bá tiền điện tử hàng đầu trên phương tiện truyền thông xã hội của mình.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Vào giữa cuộc biểu tình xuất sắc của tháng trước, CFO Phong Le và CTO Lang Timothy Edwin được cho là đã thực hiện quyền chọn cổ phiếu của họ. Xu hướng tương tự từng xuất hiện vào tháng 4. Trên thực tế, ngay trước khi Bitcoin đạt ATH vào tháng 4, Saylor đã thông báo:

“Hội đồng quản trị của MicroStrategy hiện được thanh toán bằng BTC”.

Báo cáo này đã thu hút sự chú ý của KOL Mr. Whale. Anh ta cáo buộc rằng Saylor và các nhà điều hành đang thực hiện chiến lược pump & dump cổ điển.

Tuy nhiên, đáng chú ý là bản thân CEO vẫn chưa bán bất kỳ khoản nắm giữ nào.

Theo KOL, trên thực tế, Saylor đang chuyển BTC của MicroStrategy sang một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) “núp bóng” để tránh sự dòm ngó của công chúng. Anh tweet:

“Michael Saylor đã kêu gọi mọi người mua BTC ở mức $51k. Anh ấy cũng đã chuyển tất cả BTC của MicroStrategy sang một công ty LLC núp bóng, có nghĩa là anh ấy hiện có thể bán mà không cần nộp đơn thông báo với SEC. Tôi đoán rằng Saylor đang dump BTC của mình cho những người mà anh ấy cố gắng thu hút”.

Dữ liệu của SEC cũng xác nhận Saylor đã chuyển 50.000 cổ phiếu loại A của công ty cho Alcantara LLC vào cuối năm ngoái. Giao dịch được phân loại là “một món quà cho quỹ từ thiện mà không cần cân nhắc”.

Kể từ năm 2020, Saylor tích cực đầu tư vào BTC như một “tài sản dự trữ chính trong kho bạc”. Bitcoin hiện chiếm phần rất lớn trong vốn hóa của công ty, đến mức đường giá của công ty giống như xu hướng của BTC.

Trong khi cả hai đều tăng mạnh vào năm qua, liệu có phải trọng tâm đã thay đổi?

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Trước đây, Saylor từng tuyên bố anh là holder Bitcoin và “sẽ không bán” ngay cả trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà điều hành hàng đầu của công ty không đồng ý với việc holding dựa trên “vay nợ”. Có thể họ coi giá trị hợp lý của BTC thấp hơn giá trị thị trường hiện tại của nó.

Hoặc nguyên nhân cũng có thể là dự đoán về khả năng hợp nhất khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm 2021. Ngoài ra, mọi người cần tự hỏi rằng liệu Michael Saylor có thực sự là người đề xuất “trước sau như một” như anh ấy nói hay không? Ví dụ, tweet từ năm 2013 cho thấy không phải lúc nào Michael cũng ủng hộ tiền điện tử.

“Thời gian còn lại của Bitcoin được đếm từng ngày. Có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó chịu chung số phận với đánh bạc trực tuyến”.

Tuy nhiên, hiện tại Saylor có vẻ hài lòng với việc công ty tiếp xúc với Bitcoin. Trên thực tế, trong một tweet gần đây, anh ấy một lần nữa chia sẻ niềm vui khi đã chọn Bitcoin thay vì vàng.

“Nếu tôi đã chọn vàng thay vì Bitcoin vào năm ngoái, đó sẽ là một sai lầm hàng tỷ đô la. Sẽ không giúp ích gì cho việc chẩn đoán vấn đề nếu bạn chọn sai giải pháp”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/