Tiền điện tử

Kỳ lân Blockchain game Forte huy động thành công mức vốn “khổng lồ” 725 triệu USD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Công ty khởi nghiệp Blockchain game Forte vừa thông báo rằng họ đã huy động được 725 triệu USD cho vòng tài trợ Series B, sau đợt gọi vốn 185 triệu USD từ vòng Series A vào tháng 5 năm nay.

Kỳ lân Blockchain game Forte huy động thành công mức vốn "khổng lồ" 725 triệu USD
Kỳ lân Blockchain game Forte huy động thành công mức vốn “khổng lồ” 725 triệu USD

Sea Capital và Kora Management đồng dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của một số công ty và quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Tiger Global, Solana Ventures, Polygon Studios, Cosmos, Animoca Brands và Warner Music Group.

Với nguồn vốn mới trong tay, Forte có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình và thu hút thêm nhiều nhà phát hành trò chơi. Nền tảng của Forte hiện chỉ dành cho người được mời và đang trong giai đoạn thử nghiệm riêng tư. Dự án hiện đang tuyên bố có hơn 40 đối tác. Các nhà phát triển sử dụng nền tảng Forte để tích hợp công nghệ blockchain vào trò chơi của họ, cho phép các tính năng như đúc và bán NFT.

Cùng với xu hướng NFT và Metaverse phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, các công ty khởi nghiệp Blockchain game đã và đang huy động được rất nhiều nguồn vốn đa dạng từ nhiều tổ chức lớn. Tháng trước, gần một nửa trong số các thương vụ của những quỹ đầu tư trị giá 3,4 tỷ USD nằm trong danh mục này.

Những đợt huy động vốn của các công ty blockchain game trong năm 2021. Nguồn: Dappradar
Những đợt huy động vốn của các công ty blockchain game trong năm 2021. Nguồn: Dappradar

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Forte, Josh Williams cho biết nhiệm vụ của công ty là chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho tất cả các nhà phát triển trò chơi từ lớn và nhỏ, để thành công trong không gian Blockchain game. Nhất là trong bối cảnh thị phần blockchain game đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt bởi những ông lớn như The Sandbox (SAND), Enjin Coin (ENJ) hay Decentraland (MANA).

Do đó, Forte muốn sử dụng công nghệ của mình để tăng dịch vụ và mang lại nhiều đất diễn hơn cho lĩnh vực trò chơi, bằng cách tích hợp với nhiều blockchain Layer 1, chẳng hạn như Cosmos (ATOM) và Solana (SOL) và các giao thức Layer 2 như Polygon (MATIC).

Vòng gọi vốn Series B khổng lồ của công ty diễn ra chỉ sáu tháng sau đợt huy động 185 triệu USD trong vòng Series A với mức định giá 1 tỷ USD, do Griffin Gaming Partners dẫn đầu. Sự kiện này đã nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên hơn 900 triệu USD trong năm nay. Tuy nhiên, người phát ngôn của Forte đã từ chối chia sẻ định giá của công ty sau vòng Series B.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link