Tiền điện tử

Lào cấp phép hoạt động cho 6 công ty đào coin

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chính phủ Lào đã cấp phép hoạt động cho 6 công ty khai thác tiền điện tử như một phần của chương trình thử nghiệm, tờ AZCoin News đưa tin.

Theo bản tin, Lào cũng đang tìm cách soạn thảo các quy định về tiền điện tử. Một số bộ sẽ làm việc trên một tài liệu tham vấn và trình bày kết quả của họ với Thủ tướng và Phó Thủ tướng tại một cuộc họp diễn ra từ ngày 16 đến 17 tháng 9.

Sáu công ty được cấp phép là: Wap Data Technology Laos, Phongsubthavy Road & Bridge Construction, Sisaket Construction, Boupha Road-Bridge Design Survey, Joint Development Bank và Phousy Group. Các ông chủ người Trung Quốc được cho là đứng sau các công ty này.

Việc di cư khai thác tiền điện tử từ Trung Quốc đã tạo ra cơ hội trong lĩnh vực này cho các quốc gia khác ở châu Á, đặc biệt là những quốc gia giàu thủy điện như Lào. Tuy nhiên không biết rằng các thợ mỏ có được hưởng những ưu đãi như giá điện rẻ hoặc khấu trừ thuế nào không khi hoạt động tại đây.

Lào đã đưa ra thông báo cấm tiền điện tử vào năm 2018 và Ngân hàng Trung Ương nước này đã nhắc lại lập trường của mình vào tháng 8 năm nay. Nhưng dường như chính phủ nước này đang cố gắng phân biệt giữa giao dịch và khai thác tiền điện tử.

Theo Ngân hàng Thế giới, Lào là một trong những nước nhỏ và nghèo nhất trong khu vực Đông Nam Á, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người là 2.630 USD vào năm 2020. So với hơn 10.500 đô la của Trung Quốc.

Quốc gia này đang cố gắng trở thành “Bình điện của Đông Nam Á” bằng cách xây dựng hàng chục nhà máy thủy điện trên sông Mekong dưới sự hậu thuẫn của Trung Quốc, và điều này đã mở đường cho các công ty nước này trốn chạy khỏi cuộc đàn áp khai thác của chính quyền Tập Cận Bình.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/