Tiền điện tử

Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc không thể ngăn cản giới truyền thông hoạt động

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong khi một số ấn phẩm lớn liên quan đến tiền điện tử của Trung Quốc dường như ngừng hoạt động, một số hãng thông tấn địa phương vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình bằng cách chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter.

tien dien tu

Theo một nhà điều hành của một trong những ấn phẩm tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, lệnh cấm gần đây nhất không ảnh hưởng nhiều đến các phương tiện truyền thông tiền điện tử địa phương vì có rất nhiều cách để phổ biến thông tin của ngành.

Vào ngày 1/12, nhà điều hành (giấu tên) nói rằng một số trang web crypto địa phương đã chuyển cộng đồng của họ sang các kênh truyền thông khác như Twitter và Telegram sau khi chính phủ thực thi lệnh cấm mới vào tháng 9.

“Họ đang cố gắng chia sẻ thêm thông tin ở đó và hạn chế trên các trang web của họ. Chúng tôi có thể lấy tất cả thông tin chúng tôi muốn từ Twitter”.

Một người khác trong ngành truyền thông tiền điện tử cũng nói:

“Ngày càng nhiều người Trung Quốc đến với Twitter và Telegram, một số trong đó thậm chí là người có danh tiếng”.

Họ lưu ý Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố tất cả “hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo” là bất hợp pháp, buộc một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây ngừng cung cấp dịch vụ cho các trang web như BlockBeats và Odaily. Nhưng điều này không thể ngăn cản họ đăng tin tức về ngành và tiếp tục hoạt động thông qua các tên miền mới, chuyển trọng tâm hoạt động sang Twitter và Telegram.

Theo nguồn tin trong giới, những trang web này đã bị chặn vì chúng có địa chỉ tại Bắc Kinh.

“Các phương tiện truyền thông bên ngoài Bắc Kinh không bị chặn”.

Một số ấn phẩm tiền điện tử như Jinse, Panews và 8btc dường như không bị lệnh cấm mới nhất ảnh hưởng.

Nhà điều hành phương tiện truyền thông crypto Trung Quốc nhấn mạnh rằng thế giới tiền điện tử được xác định phải là phi tập trung, nói rõ:

“Luôn có hy vọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc. Chúng tôi vẫn có các nguồn thông tin và tiếp tục có ngày càng nhiều người dùng, nhà truyền giáo, nhà phát triển và những người khác. Không có gì phải lo lắng. Mọi thứ diễn ra vì những điều tốt đẹp nhất”.

Đáng chú ý, kênh thông tin lớn của ngành, ChainNews, đã mất kết nối vào tháng 11.

Theo các nguồn tin, ChainNews đã quyết định ngừng dịch vụ vào cuối tháng đó. Bài đăng cuối cùng của ấn phẩm trên kênh Telegram là vào ngày 25/11. Trang web đã có hơn 1,5 triệu lượt truy cập vào tháng trước, theo dữ liệu từ SimilarWeb.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link