Tiền điện tử

Liệu Bitcoin có thể đạt 55k USD vào cuối tháng 8 năm 2021?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Liệu Bitcoin có thể đạt 55k USD vào cuối tháng 8 năm 2021?

Biểu đồ của Bitcoin đã vẽ 10 nến xanh liên tiếp trước khi có một số điều chỉnh vào ngày đầu tiên của tháng Tám. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 39.818 đô la, giảm hơn 6% trong 24h.

Nguồn: TradingView

Hiện tại thị trường đang ở đâu?

Quan sát số dư Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch, có vẻ như xu hướng tích lũy kéo dài hàng tuần vẫn đang tiếp tục. Chỉ trong hơn 4 ngày, gần 110.000 Bitcoin đã rời khỏi sàn, trị giá khoảng 4,5 tỷ đô la.

Số dư Bitcoin trên sàn giao dịch | NguồnGlassnode

Ngoài ra, giao dịch giao ngay cũng đang trượt dốc sau khi tăng mạnh trong tuần trước. Để Bitcoin có được sự tăng trưởng nhất quán, giao dịch giao ngay cần phải tăng tốc trở lại.

Tổng khối lượng giao ngay hàng ngày của Bitcoin | Nguồn: Skew

Các điều kiện cần thiết trong tương lai

SOPR là một số liệu quan trọng khi nói đến lợi nhuận hiện tại. Hiểu một cách đơn giản, SOPR >1 xác nhận tăng giá trong khi <1 báo hiệu giảm. Sau khi chạm mức cao nhất là 1,04, chỉ báo này giảm trở lại vào ngày hôm qua. Điều này khá tốt vì điều chỉnh hiện tại có thể giúp ổn định SOPR >1. Đó chính xác là những gì cần thiết cho một thị trường luôn vững mạnh.

SOPR không nên giảm xuống dưới đường màu đen một lần nữa vì đó sẽ là dấu hiệu tương đối xấu sau một tuần đạt được lợi nhuận mạnh mẽ, có thể đưa chúng ta đến trạng thái có lãi.

SOPR của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Chỉ báo lãi/lỗ thực cho thấy lợi nhuận đã giảm xuống còn 200 – 300 triệu đô la sau khi chạm mức 4 tỷ đô la. Xem xét hiệu suất lịch sử của số liệu này, tỷ lệ lãi/lỗ phải duy trì lợi nhuận ổn định như đã làm trong đợt biểu tình tháng 4.

Khả năng BTC leo lên trên 50.000 đô la sẽ cao hơn khi các nhà đầu tư tham gia nhiều hơn và điều đó sẽ chỉ xảy ra khi thị trường có lãi.

bitcoin

Tỷ lệ lãi/lỗ thực của Bitcoin | NguồnGlassnode

Lệnh call Bitcoin báo hiệu tăng giá?

Các hợp đồng call (mua) trong thị trường phái sinh Bitcoin có liên quan đến nhu cầu tăng giá. Mặt khác, các hợp đồng put (bán) được mọi người dùng để phòng ngừa giảm giá. Đương nhiên, trong những đợt tăng giá, các hợp đồng call dường như chiếm ưu thế trên thị trường.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ Put/Call đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng. Lần cuối cùng tỷ lệ này thấp như vậy là vào tháng 12/2020. Giá trị thấp là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu tăng giá. Trên thực tế, nhu cầu hiện tại dường như cao hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy vào tháng 4, ngay trước khi BTC tăng vọt lên 60.000 đô la.

bitcoin

Tỷ lệ Put/Call Bitcoin | Nguồn: Skew

Ngoài ra, OI (hợp đồng mở) quyền chọn Bitcoin theo giá thực hiện tiết lộ có nhiều hợp đồng call hơn put trong khoảng giá thực hiện 45.000 – 55.000 đô la. Nếu giá tiếp tục tăng cao hơn thì có thể đạt được các mức thấp của phạm vi này.

bitcoin

OI quyền chọn Bitcoin theo giá thực hiện | Nguồn: Skew

Hợp đồng tương lai của Bitcoin quyết định điều gì?

Khối lượng hợp đồng tương lai hàng ngày đã trở lại trong phạm vi hợp nhất nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá BTC. Khối lượng chỉ cần duy trì trên 50 tỷ đô la thì có thể đẩy BTC đến bất kỳ đâu gần với các mức giá tháng 4 của nó.

Tổng khối lượng hợp đồng tương lai hàng ngày của Bitcoin | Nguồn: Skew

Mặc dù khối lượng giảm, OI hợp đồng tương lai dường như đang đạt được một bước tiến mới. Ngoại trừ mức tăng đột biến vào ngày 25/7, OI đang ở mức cao nhất trong 75 ngày tại thời điểm viết bài. OI cao hơn sẽ thu hút nhiều người tham gia vào thị trường và có thể giúp duy trì đà tăng trên biểu đồ.

bitcoin

Tổng OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Skew

Cuối cùng, chỉ số xác suất nhấn mạnh cơ hội Bitcoin đạt đến các mức giá nhất định trong phạm vi 42.000-55.000 đô la là rất cao. Theo chỉ báo, có 37% khả năng BTC sẽ đạt 44.000 đô la, 33% cho 45.000 đô la, 30% cho 46.000 đô la. Hơn nữa, có 28,3% khả năng BTC sẽ giao dịch trong khoảng từ 50.000 đô la đến 55.000 đô la.

Điều này có nghĩa là có rất nhiều người ủng hộ Bitcoin sớm phá vỡ ngưỡng kháng cự 44.000 đô la và tăng giá.

bitcoin

Mục tiêu giá tiềm năng của Bitcoin | Nguồn: Skew

Do đó, nếu thành công đạt được các mức này, nhà đầu tư có thể sẽ thấy một tương lai tươi sáng cho Bitcoin.

Nguồn ST.