Sàn giao dịch

Lo ngại Trung Quốc, Sam xoăn lập tức chuyển trụ sở FTX đến Bahamas

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch FTX đang chuyển một số hoạt động chính từ trụ sở lâu đời ở Hồng Kông đến Bahamas.

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried (Sam xoăn), đã tweet cho biết sàn giao dịch của anh đang trong quá trình chuyển trụ sở chính đến Bahamas sau ồn ào quy định gần đây ở Trung Quốc.

Hiện tại công ty con của FTX là FTX Digital Markets đã xin giấy phép hoạt động tại Bahamas. Ryan Salame, cựu Giám đốc OTC tại Alameda Research, sẽ nắm quyền lãnh đạo chi nhánh của FTX ở Bahamian với tư cách là Giám đốc điều hành.

Sắp tới Sam xoăn có thể sẽ dành phần lớn thời gian của anh tại văn phòng mới ở Bahamian và các hoạt động chính của sàn FTX sẽ được anh di chuyển về đây cho tiện quản lý.

Sam Bankman Fried

Trụ sở FTX ở Hồng Kông vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng các quyết định quan trọng chủ yếu sẽ được thực hiện từ Bahamian.

Việc di chuyển trụ sở của FTX được cho là đến từ căng thẳng quy định ở Trung Quốc. Có vẻ như Sam xoăn không muốn dính vào rắc rối với Trung Quốc nên anh quyết định rời khỏi Hồng Kông càng sớm càng tốt.

Mới đây Sam xoăn đã tweet bày tỏ sự thất vọng của anh về chính quyền Trung Quốc trong việc quản lý tiền điện tử, theo anh các quy trình kiểm soát nghiêm ngặt đang được áp dụng ở Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử.