Tiền điện tử

LUNA thể hiện bản lĩnh “tuổi trẻ tài cao” sau khi tăng 255%

Pinterest LinkedIn Tumblr

LUNA thể hiện bản lĩnh “tuổi trẻ tài cao” sau khi tăng 255%

Thị trường tiền điện tử là một không gian có thể đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các altcoin như LUNA, chưa đầy 2 năm tuổi, hoạt động tốt hơn so với các coin từ 4 đến 7 năm tuổi cũng đủ làm nổi bật khía cạnh này. Trên thực tế, nhiều altcoin tăng theo cấp số nhân, thay vì dần dần.

LUNA đánh bại ETC và BCH

LUNA là một ví dụ điển hình. Chỉ trong tháng qua, LUNA tăng 255%, từ 5,8 đô la lên ATH 33,39 đô la trước khi trượt về 27,26 đô la vào thời điểm viết bài. Kể từ khi ra mắt, altcoin này tăng 2.167%.

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: Tradingview

Thật thú vị, khi so sánh, ETC và BCH không theo kịp LUNA với mức tăng hàng tháng khoảng 50% nhưng diễn biến phục hồi của chúng vẫn chưa thể bù đắp cho những khoản lỗ được ghi nhận trong 2 tháng qua.

Các chỉ số kể cùng một câu chuyện

Đầu tiên, tỷ lệ Sharpe nhấn mạnh mức độ lợi nhuận của tài sản dựa trên chuyển động của thị trường. Ngay bây giờ, LUNA đang tăng vọt, với chỉ báo chạm mốc 10 ngày hôm nay.

Tuy nhiên, ETC và BCH bị tụt lại phía sau, lần lượt là 6 và 8.

Thứ hai, vốn hóa thị trường lưu hành của LUNA cũng cao hơn BCH và chỉ sau ETC 1 tỷ đô la.

luna

Tỷ lệ Sharpe của LUNA (xanh) | Nguồn: Messari

Hơn nữa, khối lượng thực của altcoin mới hơn là 194 triệu đô la, cao hơn so với 50 triệu đô la của BCH và 60 triệu đô la của ETC.

Một khía cạnh khác mà LUNA vượt trội các altcoin lớn hơn này là nó được xem như coin của trader. Khi trader vận hành thị trường tiền điện tử, giá có thể tăng với tốc độ nhanh hơn.

BCH phản ánh điều ngược lại vì nó chủ yếu là coin của HODLer. Trên thực tế, thời gian trung bình mà BCH được nắm giữ lên đến 3,3 năm tại thời điểm viết bài.

luna

Thời gian nắm giữ BCH trung bình | Nguồn: Intotheblock

Cuối cùng, tin tức về việc Terra đánh bại Polygon để trở thành blockchain TVL cao thứ ba (giá trị bị khóa là 6,2 tỷ đô la) cũng có thể tác động đến cuộc biểu tình của LUNA.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn phải cảnh giác trước khi đầu tư vì nỗi lo về các vụ hack DeFi vẫn luôn rình rập Terra. Riêng năm nay, hơn 361 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi các dự án DeFi.

luna

Các vụ hack DeFi năm nay gây thiệt hại 361 triệu đô la | Nguồn: CipherTrace

Tóm lại, LUNA đã và đang đạt được động lực tăng mạnh cho đến hiện tại, vượt trội so với một số altcoin hàng đầu nhưng các trader và nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với những rủi ro đang rình rập DeFi.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/