Tiền điện tử

Lượng ETH do thợ mỏ nắm giữ đạt mức cao nhất mọi thời đại

Pinterest LinkedIn Tumblr

Số lượng ETH đang được các thợ đào nắm giữ đã đạt mức kỷ lục tính theo đô la Mỹ.

Số dư Ethereum do các thợ mỏ nắm giữ hiện tại là số dư lớn nhất kể từ khi mạng lưới này ra mắt cách đây 5 năm. Theo dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng phân tích Santiment, khi quy đổi thành USD, nó đang ở mức cao nhất lịch sử là 1,85 tỷ USD.

Santiment tuyên bố rằng 532.750 ETH là số dư lớn nhất mà các thợ đào nắm giữ kể từ ngày 13 tháng 7 năm 2016. Số coin này chiếm khoảng 0,45% trong tổng nguồn cung lưu hành 117,8 triệu ETH.

Số dư ETH của thợ mỏ và giá ETH | Nguồn: Santiment

Thông thường, các thợ mỏ thường phải liên tục bán coin ra để trang trải các chi phí, bao gồm tiền điện, nhân công, bảo dưỡng hoặc để tái đầu tư. Bây giờ, việc giữ lại lượng lớn coin cho thấy rằng các miner dự đoán giá sẽ tăng trong tương lai, và không muốn phải “bán rẻ” ở hiện tại. Hoặc tiền lãi từ đào coin là lớn hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra.

Hashrate đạt ATH

Hashrate của Ethereum, thường được coi là sự phản ánh của tình trạng mạng và bảo mật, đã giảm mạnh trong cuộc di cư của thợ đào khỏi Trung Quốc. Hashrate của Ethereum đã giảm xuống 477 terrahashes mỗi giây (TH / s) vào cuối tháng 6 nhưng đã phục hồi hoàn toàn trong ba tháng qua và tăng lên mức đỉnh (ATH) mới. Hiện nó đã tăng 150% kể từ đầu năm.

Hashrate Ethereum | Nguồn: Etherscan

Bất chấp các pool Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc đã ‘theo chồng bỏ cuộc chơi’, với SparkPool và BeePool tạm ngừng hoạt động trong những tuần gần đây. Thật kỳ lạ là, không có sự sụt giảm đáng kể nào về hashrate trong thời gian này, thậm chí nó đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại là 745 TH / s vào ngày 5 tháng 10.

Vào tháng 9, các thợ đào đã bắt đầu tích trữ ETH sau hard fork London. Một nghiên cứu của sàn giao dịch Kraken cho thấy rằng các miner đang mong đợi sự tăng giá hơn nữa từ các thuộc tính giảm phát sau khi ra mắt đề xuất EIP-1559, điều sẽ làm nguồn cung ETH giảm đi theo thời gian.

Kể từ khi hard fork London hoàn thành vào ngày 5 tháng 8, 473.120 ETH trị giá khoảng 1,7 tỷ đô la đã bị đốt cháy bởi EIP-1559.

Thêm vào việc siết chặt nguồn cung, một tỷ lệ phần trăm lớn cũng đã được chuyển vào hợp đồng thông minh ETH 2.0 (Beacon Chain), khoảng 6,7% hoặc 7,9 triệu ETH đã bị khóa để staking. Với giá hiện tại khoảng 3.500 đô la, con số này tương đương với giá trị tài sản trên 28 tỷ đô la.

Dù phí gas rất cao, nhưng blockchain Ethereum vẫn là mạng lưới bận rộn nhất với vô số Dapp cũng như nhà phát triển hoạt động trên đó, và tất nhiên, chưa một Ethereum Killer nào có thể kill được nó.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link