Tiền điện tử

Lượng tìm kiếm cho từ khóa “Buy Bitcoin” hàng tháng đạt 241.000, gấp 3 lần so với “Buy Gold”

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm 2021, lượng tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa mua tài sản trên toàn thế giới đã tiết lộ một số phát hiện thú vị.

Dữ liệu cho thấy số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cho từ khóa “Buy Bitcoin” trên toàn thế giới đã đạt 241.000, cao gấp ba lần so với “Buy Gold” và gần sáu lần so với “Buy Ethereum”. Các con số được trích xuất từ công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) Ahref.

Đặc biệt, lượng tìm kiếm cho những từ khóa trên lần lượt được dẫn đầu bởi Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Các phát hiện cho thấy rằng người dân Hoa Kỳ tìm kiếm “Buy Bitcoin” 116.000 lần mỗi tháng, chiếm 48% lượng tìm kiếm toàn cầu, xấp xỉ gấp ba lần tần suất họ tìm kiếm cho từ khóa “Buy Gold” với 39.000 lần, vẫn chiếm 65% so với các quốc gia khác.

Lượng tìm kiếm cho từ khóa “Buy Bitcoin” hàng tháng đạt 241.000 lượt, nhiều hơn gấp 3 lần so với từ khóa “Buy Gold”

Lượng tìm kiếm cho từ khóa Buy Bitcoin, Buy Gold và Buy Ethereum trên toàn cầu | Nguồn. Ahref.com

Phòng ngừa lạm phát

Đại dịch Covid-19 đã khiến mọi người ngộ ra nhiều điều, một trong số đó là tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư. Những người đưa ra quyết định tài chính đúng đắn trước đại dịch có thể duy trì mức sống của họ trong thời gian lockdown.

Do đó, giữa đại dịch, những ai bắt đầu tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn để lưu trữ thu nhập của họ. Theo truyền thống, vàng từ lâu đã được coi là một hàng rào vững chắc chống lại lạm phát vì nó có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, thuộc mọi nền tảng kinh tế trong xã hội. Và, trên hết, vàng là tiền tệ dự trữ của các ngân hàng trung ương.

Mặt khác, Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain với một số điểm tương đồng với Vàng. Do mối tương quan kém của nó với các tài sản khác – đặc biệt là cổ phiếu – nhiều người trước đây đã gọi Bitcoin là “Vàng kỹ thuật số”.

Vàng không chỉ vượt qua Bitcoin về tính hợp pháp, tính minh bạch và bảo mật mà về mặt lịch sử, nó còn ít biến động hơn rất nhiều.

Microstrategy tăng cường mua Bitcoin 

Tuy nhiên, với tư cách là một kho lưu trữ giá trị, Bitcoin đã vượt trội hơn vàng. Vào năm 2020, MicroStrategy đã lần đầu tiên mua Bitcoin và CEO Michael Saylor gọi động thái này là một hàng rào chống lại sự sụt giá dự kiến của đồng đô la Mỹ. Tính cho đến hiện tại, tổng số BTC mà công ty đang nắm giữ lên tới 114.042.

Gần đây, Michael Saylor đã tweet:

“Vàng giảm 10,5% trong khi Bitcoin tăng 332% trong cùng kỳ. Vàng đã trở lại mức 0% hàng năm trong khi Bitcoin đạt mức tăng 146% hàng năm trong cùng một thập kỷ. Tại sao mọi người vẫn tranh luận rằng đâu là kho giá trị cao cấp?”

Mặc dù giá Bitcoin tăng gấp nhiều lần gần đây, nhưng nó vẫn được những nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai gần. Nhiều người ủng hộ tiền điện tử tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể vượt qua vàng trong năm 2030.

Lượng tìm kiếm cho từ khóa “Buy Bitcoin” hàng tháng đạt 241.000 lượt, nhiều hơn gấp 3 lần so với từ khóa “Buy Gold”

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, giá Bitcoin đang ở mức 48.656 đô la, tăng 1,72% trong 24 giờ và 8,14% trong bảy ngày qua, trong khi giá Vàng hiện ở mức 1.755 đô la / ounce, tăng 1% tại thời điểm công bố.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link