Tiền điện tử

Lý do giá Bitcoin tăng trở lại trên $49k

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin vẫn giảm 4,4% so với mức đỉnh cục bộ 50.500 đô la mà nó đạt được vào ngày 23 tháng 8, khiến một số trader đặt câu hỏi rằng đây có phải là mức đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ bull run kéo dài 34 ngày hay không.

Ngay cả với sự điều chỉnh hiện tại, dữ liệu trên thị trường phái sinh và động thái của các nhà đầu tư chuyên nghiệp không cho thấy bất kỳ tín hiệu giảm giá nào.

Đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin tăng trở lại

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Vào ngày 24 tháng 8, chuyên gia phân tích kỹ thuật nổi tiếng “John Bollinger” cho rằng giá Bitcoin có thể bị đẩy xuống thấp hơn trong ngắn hạn. Nhà phân tích thị trường “CryptoHamster” cũng đã chia sẻ một triển vọng giảm giá tương tự dựa trên việc phân tích một mô hình kỹ thuật được gọi là kênh tăng dần.

Tin tức bất lợi từ quy định đối với sàn giao dịch cũng có thể làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư và tuần này, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã phát hành một thông báo giám sát chống lại sàn giao dịch Binance.

Binance đã bị yêu cầu gỡ bỏ các quảng cáo và chương trình khuyến mãi trực tiếp trên website và phương tiện truyền thông xã hội.

Một xu hướng tăng giá có thể được nhìn thấy trong thị trường hợp đồng tương lai

Để đánh giá liệu các trader chuyên nghiệp có trở nên bi quan hay không, theo dõi mức phí bảo hiểm hợp đồng tương lai (basis) là một cách hay. Chỉ báo này đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và giao ngay.

Hợp đồng một tháng nên giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 14% ở các thị trường lành mạnh vì người bán yêu cầu mức giá cao hơn để hoãn thanh toán, tạo ra chênh lệch giá.

Đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin tăng trở lại

Basis hợp đồng tương lai 1 tháng của Huobi | Nguồn: Skew

Phí bảo hiểm hàng năm đã được cải thiện từ mức trung lập đến giảm giá 4% vào ngày 19 tháng 8 lên mức lành mạnh hơn là 9% cho thấy rằng chỉ số đang di chuyển theo hướng ngược lại, điều này sẽ được coi là giảm giá.

Tỷ lệ Long-to-Short của các trader hàng đầu vẫn tích cực

Để đánh giá vị thế của các trader chuyên nghiệp một cách hiệu quả, các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ Long-to-Short của họ tại các sàn giao dịch. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin tăng trở lại

Tỷ lệ Long-to-Short Bitcoin của các trader hàng đầu | Nguồn: Bybt.com

Điều đáng chú ý là các sàn giao dịch thu thập dữ liệu từ các trader hàng đầu theo cách khác nhau bởi vì có nhiều cách để đo lường mức độ tiếp xúc ròng của khách hàng. Do đó, bất kỳ sự so sánh nào giữa các nhà cung cấp khác nhau nên được thực hiện trên các thay đổi tỷ lệ phần trăm thay vì con số tuyệt đối.

Cả OKEx và Huobi đều chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ Long-to-Short của các trader hàng đầu, cho thấy rằng họ đã đóng các vị thế Short hoặc mở thêm các vị thế Long, đây là một động thái tăng giá. Binance là ngoại lệ duy nhất với chỉ số giảm, cho thấy một chút bi quan nhưng sự thay đổi trong vài ngày qua là không đáng kể.

Thị trường quyền chọn hơi tăng

Độ lệch 25% delta so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) song song với nhau. Nó sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua với rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường tăng giá và điều này khiến chỉ báo độ lệch 25% delta đi vào phạm vi âm.

Đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin tăng trở lại

Độ lệch 25% delta của quyền chọn Bitcoin | Nguồn: Laevitas.ch

Biểu đồ trên cho thấy đã có một số xu hướng giảm trước ngày 19 tháng 7, nhưng thị trường quyền chọn Bitcoin đã chuyển sang trạng thái trung lập kể từ đó. Hơn nữa, không có dấu hiệu nào cho thấy các trader chuyên nghiệp đang lo lắng về khả năng giảm giá vì chỉ báo độ lệch 25% delta vẫn gần 0.

Cả thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn đều cho thấy niềm tin từ các nhà đầu tư bất chấp phân tích kỹ thuật đáng lo ngại và tình hình quy định bất ổn.

Do đó, ít nhất là theo các thị trường phái sinh, giảm là để mua.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/