Phân tích kỹ thuật

Mã giao diện người dùng mã nguồn mở Tornado Cash trộn gây tranh cãi

Pinterest LinkedIn Tumblr

Máy trộn tiền điện tử phổ biến Tornado Cash đã sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn cho giao diện người dùng (UI) của mình – một động thái mà các nhà phát triển cho biết họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ của họ là phân quyền và minh bạch hoàn toàn.

Tornado Cash Classic UI đã trở thành nguồn mở hoàn toàn vào thứ Năm, các nhà phát triển ẩn danh của giao thức đã thông báo trong một bài đăng trên blog của Medium. Mặc dù giao diện người dùng của giao thức đã được phân cấp từ năm 2020, nhưng nguồn cung ứng mở của nó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể phân tích các nhóm giao diện người dùng của Toronado Cash và thực hiện các yêu cầu kéo để cải thiện dự án. Trong thế giới phát triển phần mềm, yêu cầu kéo là khi nhà phát triển sẵn sàng hợp nhất các thay đổi mã mới với kho lưu trữ chính của dự án.

Về mặt kỹ thuật, nguồn mở của Tornado Cash cho phép mọi người phân nhánh kho lưu trữ và sửa đổi mã khi họ thấy phù hợp.

Các nhà phát triển cho biết: “Cá nhân chúng tôi ngày càng yêu thích phi hành gia nổi màu đen và xanh lá cây được kết hợp với giao thức này,” các nhà phát triển cho biết khi đề cập đến giao diện trang web hiện tại. như chúng tôi lo ngại, DAO của chúng tôi đã tiến thêm một bước với sự tiến bộ tuyệt vời này. ”

DAO, hoặc tổ chức tự trị phi tập trung, là một tổ chức có nguồn gốc internet được quản lý tập thể bởi các thành viên của nó mà không có quyền lực trung ương hoặc lãnh đạo. Tornado Cash lần đầu tiên công bố DAO của mình vào giữa năm 2020.

Tổng giá trị của Tornado Cash bị khóa đạt đỉnh ở phía bắc là 1,1 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2021. Nguồn: DeFi Llama.

Tornado Cash hiện có tổng giá trị hơn 300 triệu đô la bị khóa, hoặc TVL, theo DeFi Llama. Con số này gần hơn với 850 triệu đô la vào tháng 11 năm 2021 khi dự án công bố ra mắt mạng mở rộng lớp 2 trên Arbitrum.

Giao thức Tornado Cash là trung tâm của một số vụ khai thác tài chính phi tập trung, bao gồm vụ tấn công lỗ sâu trị giá 375 triệu đô la vào tháng 2 và vụ hack Horizon Bridge trị giá 100 triệu đô la gần đây. Là một máy trộn, Tornado Cash cho phép người dùng tiền điện tử làm xáo trộn các đường mòn giao dịch. Hiện tại, giao thức hỗ trợ trộn tối đa 100 Ether (ETH) tại một thời điểm.