Tiền điện tử

Máy in Tether bắt đầu hoạt động trở lại sau 2 tháng nghỉ ngơi

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã đúc ít nhất 2,3 tỷ USDT kể từ ngày 1 tháng 8 sau khoảng hai tháng tạm dừng, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên 65 tỷ đô la, làm dấy lên lo ngại và đầu cơ trong giới đầu tư.

Nguồn: Whale Alert

Trong tháng 6 và tháng 7, vốn hóa thị trường của USDT trì trệ trong khoảng 62 tỷ đô la mặc dù có những biến động nhỏ. Các chuyên gia trong ngành cho rằng nhu cầu USDT giảm là do Trung Quốc đàn áp tiền điện tử, sự cạnh tranh của stablecoin USDC gia tăng và lo ngại về lỗ hổng bảo mật của Tether.

Theo các chuyên gia trong ngành, nhu cầu đối với USDT gần đây đã phục hồi khi tâm lý thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên tích cực. King Coin đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong tháng 7 là khoảng 29.600 đô la, giao dịch ở mức 49.540 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 1,8% trong 24 giờ qua.

Tether (USDT) bắt đầu in lại sau 2 tháng tạm dừng

Giá Bitcoin so với vốn hóa thị trường Tether | Nguồn: CoinDesk

“Từ góc độ cung/ cầu, khi giá tiền điện tử tăng lên, cần có nhiều stablecoin và fiat hơn để mua tài sản và mở rộng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử”, Gary Pike, giám đốc kinh doanh và giao dịch tại công ty dịch vụ tiền điện tử B2C2 cho biết.

“Chúng tôi đang thấy hoạt động giao dịch gia tăng trên khắp các địa điểm hỗ trợ USDT”, một đại diện của Tether cho biết.

Tuy nhiên, theo Noelle Acheson, trưởng bộ phận Market Insights tại nhà môi giới tiền điện tử Genesis Global Trading, nhu cầu về USDT tăng lên gần đây có thể không phải do Bitcoin mà thay vào đó là do một số altcoin, chẳng hạn như Solana (SOL) và Terra (LUNA), có khối lượng giao dịch tăng đột biến. Cặp giao dịch chính của chúng là USDT.

Theo CryptoCompare, khối lượng giao dịch trung bình của USDT so với Solana trong 22 ngày đầu tiên của tháng 8 là 386,6 triệu, tăng từ mức trung bình 123,4 triệu của tháng 7 và 290,7 triệu của tháng 6. Khối lượng giao dịch trung bình của USDT so với Terra trong 22 ngày đầu tiên của tháng 8 là 320,2 triệu, tăng so với mức trung bình 120,5 triệu của tháng 7 và 98 triệu của tháng 6.

Tether (USDT) bắt đầu in lại sau 2 tháng tạm dừng

Khối lượng giao dịch của USDT với Solana | Nguồn: CryptoCompare

“Giá Bitcoin có thể đang tăng, nhưng khối lượng giao dịch không thay đổi nhiều”, Acheson lưu ý.

Những người khác viện dẫn sự minh bạch của Tether là một lý do khác cho nhu cầu tăng trở lại. Trong chứng thực mới được công bố vào ngày 9 tháng 8, Tether đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn bao giờ hết về thành phần dự trữ 62,8 tỷ đô la của mình, bao gồm dự trữ thương phiếu (CP) và chứng chỉ tiền gửi (CD).

Khoảng 49% trong tổng số 62,8 tỷ đô la dự trữ của Tether được đầu tư vào thương phiếu (CP) – thường là nợ doanh nghiệp ngắn hạn – và chứng chỉ tiền gửi (CD), trong đó khoảng 93% được xếp hạng A-2 trở lên, 5,5% ở mức A-3 và 1,5% dưới  A-3 tính đến ngày 30 tháng 6.

Tiết lộ mới đây “có thể là lý do cho việc tiếp tục đúc, cùng với niềm tin và nhu cầu mới của nhà đầu tư”, Sean Rooney, trưởng ban nghiên cứu tại Valkyrie Investments cho biết.

Nhưng đối với nhiều người, vẫn còn rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) xung quanh nguồn dự trữ của Tether.

“Sẽ mất nhiều năm để thuyết phục tất cả các nhà phê bình”, Pike khẳng định.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/