Tin tức

Meta dẫn đến việc tuyển dụng chậm vào năm 2022, gợi ý về việc sa thải sau Metaverse Pivot

Pinterest LinkedIn Tumblr

Meta, công ty trước đây được gọi là Facebook, đang chuẩn bị đối mặt với sự suy thoái thị trường mạnh mẽ. Theo báo cáo, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta, đã thông báo thay đổi chính sách tuyển dụng của công ty, giảm số lượng kỹ sư dự kiến ​​được thuê từ 10 nghìn xuống còn 6-7 nghìn. Trước đây, Zuckerberg đã cảnh báo về sự xoay trục ngược của công ty và cách nó có thể khiến công ty thua lỗ trong tương lai gần.

Chuẩn bị cho một tương lai khó khăn

Meta, phương tiện truyền thông xã hội và công ty công nghệ xoay quanh công nghệ metaverse, đã công bố một loạt hành động để giúp nó đối mặt với sự suy thoái thị trường trong tương lai. Theo báo cáo, Mark Zuckerberg, người sáng lập và Giám đốc điều hành của tổ chức, tuyên bố rằng tình hình kinh tế hiện tại sẽ thay đổi kế hoạch tuyển dụng của công ty trong năm nay.

Zuckerberg tuyên bố rằng Meta hiện sẽ chỉ thuê từ 6.000 đến 7.000 kỹ sư trong năm nay, giảm so với con số ước tính 10.000 đã được lên kế hoạch trước đó. Điều này có nghĩa là công ty sẽ giảm thuê nhân công từ 30% đến 40% một cách hiệu quả. Zuckerberg cũng tuyên bố công ty sẽ thay đổi quan điểm của mình về cách người lao động phải thực hiện, ám chỉ các tiêu chuẩn cao hơn trong lĩnh vực này.

Về điều này, Zuckerberg tuyên bố:

 

Một phần hy vọng của tôi bằng cách nâng cao kỳ vọng và có những mục tiêu tích cực hơn, và chỉ hơi tăng nhiệt một chút, là tôi nghĩ một số bạn có thể quyết định rằng nơi này không dành cho mình.

Zuckerberg cũng ám chỉ Meta thực hiện một số đợt sa thải bằng cách tuyên bố:

 

Trên thực tế, có lẽ có rất nhiều người ở công ty không nên ở đây.

Tổn thất Metaverse

Zuckerberg trước đây đã nhận ra sự tập trung của công ty vào metaverse sẽ khiến công ty thua lỗ trong tương lai gần. Meta đã tăng đáng kể số quỹ dành riêng cho R & D cho bộ phận phần cứng metaverse của mình, bộ phận chịu trách nhiệm tạo ra nhiều phần cứng nhập vai hơn để mọi người có trải nghiệm thực tế thay thế tốt hơn.

Tuy nhiên, Zuckerberg là một người tin tưởng lớn vào metaverse và những gì nó có thể mang lại cho công ty trong tương lai. Trước đây anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy tin rằng metaverse sẽ có thể thu hút hàng tỷ người đến với nền tảng của Meta và các dịch vụ kiếm tiền sẽ được mở rộng sau đó. Kiếm tiền vẫn đang trong quá trình thực hiện đối với metaverse do công ty chuẩn bị, nhưng gần đây, Meta đã tung ra một cửa hàng quần áo kỹ thuật số cho hình đại diện trên mạng xã hội của mình để kiếm tiền từ hàng hóa kỹ thuật số.

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram